Trang Chủ Tin tức Sự kiện Á HẬU TRƯƠNG THỊ MAY ĐỒNG HÀNH CÙNG VNP+ TRONG CHUỖI SỰ...

Á HẬU TRƯƠNG THỊ MAY ĐỒNG HÀNH CÙNG VNP+ TRONG CHUỖI SỰ KIỆN [DẢI BĂNG ĐỎ 2015]

103
0

Ngày 21/3 tại The Adora Phú Mỹ Hưng, đơn vị đồng hành cùng chương trình, sự kiện [Dải Băng Đỏ 2015] đã khởi động bằng một buổi hội thảo nhằm chia sẻ những rào cản đối với người đồng tính sống với HIV để vận động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với họ. Hội thảo nêu bật 4 rào cản mà người nhiễm HIV đang gặp phải, đó là: Kỳ thị và phân biệt đối xử ngay trong gia đình, trong cộng đồng mình đang sống, trong các cơ sở y tế, và đặc biệt là người nhiễm HIV tự kỳ thị chính mình.

h1

Đến dự hội thảo có ông  Charles Sellers, Trưởng phòng Chính trị, Đại diện Lãnh sự quán Mỹ tại Tp.HCM; ông Lương Quốc Bình, Phó phòng Can thiệp và Huy động Cộng đồng của Văn phòng Thường trực Ủy ban Phòng chống AIDS Tp.HCM; nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam và nhiều văn nghệ sĩ đồng hành.

h2

Á hậu Trương Thị May cũng đã gác hết công việc để đồng hành cùng chương trình [Dải Băng Đỏ 2015]. Cô chia sẻ: “Bản thân em không hề kỳ thị phân biệt đối xử với người đồng tính và người nhiễm HIV. Em nghĩ, nếu mọi người cùng gần gũi, quan tâm chăm sóc người nhiễm H, thì người nhiễm không cần giấu bệnh để được chăm sóc y tế đúng cách, và mọi người xung quanh biết cách phòng tránh lây lan, vì HIV chỉ lây qua tiếp xúc máu. Và đặc biệt, em nghĩ người nhiễm HIV phải thay đổi hình ảnh của mình, tự tin sống với con người thật của mình để hòa nhập, cống hiến cho xã hội, từ đó thay đổi cách nhìn của xã hội về người nhiễm HIV”.

h3

Cũng trong buổi hội thảo này, Ban Giám khảo cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử người nhiễm HIV”, gồm nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam (trưởng BGK), chị Hương Color – TBT tạp chí Ffashion, Á hậu Trương Thị May, họa sĩ Nguyễn Long, giảng viên ĐH Mỹ Thuật và họa sĩ Phan Vũ Linh đã phát động cuộc thi rộng rãi, và BGK sẽ đi tới các trường Đại học tại Tp.HCM để giao lưu và phát động cuộc thi. Với mong muốn giới trẻ có những ý tưởng sáng tạo mới cho việc tuyên truyền, BTC mong rằng sẽ được nhiều bạn trẻ tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi. Cuộc thi này có 4 giải thưởng, gồm: giải “Tác phẩm được like nhiều nhất trên facebook”, giải “Tác phẩm được khách tham gia đêm Gala 22/5 bình chọn nhiều nhất”, giải “Đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia dự thi nhất” và đặc biệt là giải “Hội đồng giám khảo bình chọn”. 20 tác phẩm vào vòng chung kết sẽ được dùng trong các chương trình truyền thông phòng chống HIV/AIDS của tổ chức VNP+.

h4

Được biết, Giải thưởng [Dải Băng Đỏ 2015] được tổ chức bởi Mạng lưới người sống chung với HIV (VNP+), là chương trình ghi nhận và tuyên dương những cá nhân đóng góp tích cực cho việc phòng, chống HIV/AIDS; được bảo trợ bởi Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Mỹ về phòng, chống AIDS (PEPFAR); Cục phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y Tế và là một sự kiện chính thức trong chuỗi sự kiện chào mừng 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

h5

Dải Băng Đỏ 2015 là một chuỗi sự kiện với các hoạt động:

  • § 21/3: Hội thảo “ Hội đàm pháp lý về các vấn đề của MSM sống với HIV”.
  • § 21/3-10/5: Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng, chống HIV và giảm kỳ thị với người nhiễm H.
  • § 15/4: Ra mắt film ngắn cổ động giảm kỳ thị với người nhiễm H.
  • § 15/4 – 14/5: Công chiếu film ngắn tại các trường đại học miền Nam.
  • § 15/5: Họp báo giới thiệu đêm trao giải.
  • § 22/5: Đêm Gala trao giải với nghi thức Thảm Đỏ xướng danh và chương trình nghệ thuật tôn vinh.

h6

Đặc biệt, đêm Gala trao giải thưởng Dải Băng Đỏ dự kiến có sự hiện diện của:

  • § Đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục phòng chống HIV/AIDS, và các cơ quan trung ương và địa phương có liên quan.
  • § Ngài Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Ted Osius; bà Rina Bitter, Tổng lãnh sự Mỹ tại Tp.HCM; các nhà ngoại giao đại diện PEPFAR tại Việt Nam nói riêng và Phái đoàn Bộ Hoa Kỳ nói chung.
  • § Hơn 30 báo đài đưa tin về sự kiện và hơn 50 nghệ sĩ trong các lĩnh vực nghệ thuật cùng đồng hành với chương trình.

h7

Giải thưởng Dải Băng Đỏ 2015 gồm 5 hạng mục chính:

–       Giải “Tuân thủ điều trị tốt”: Dành cho người nhiễm HIV tuân thủ phác đồ điều trị tốt, sống khỏe mạnh, công việc ổn định, gia đình hạnh phúc.

–       Giải “Tự tin vươn lên”: Dành cho gia đình tuân thủ phòng tránh và điều trị tốt để mẹ không lây truyền sang con, sinh ra con khỏe mạnh, nuôi dạy tốt.

–       Giải “Cống hiến”: Dành cho cá nhân có cống hiến nhiều năm trong công tác phòng chống HIV/AIDS.

–       Giải “Thành tựu”: Dành cho cá nhân bị HIV/AIDS vẫn có nhiều cống hiến cho xã hội.

–       Giải “Đồng hành”: Dành cho nghệ sĩ tích cực đồng hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS.

h8

Toàn bộ chuỗi sự kiện [Dải Băng Đỏ 2015] được Đông Phương Group đồng hành tài trợ toàn bộ về địa điểm tại Trung Tâm Yến Tiệc & Hội Nghị The Adora Premium Phú Mỹ Hưng – 803 Nguyễn Văn Linh, Q. 7, Tp.HCM.

                                                                               Nguyễn Anh Phong 

Mọi chi tiết về tài trợ, vé mời tham gia sự kiện, xin liên hệ:

BTC Giải thưởng Dải Băng Đỏ

Hotline: 0907 538 507 – 0903 964 770

E-mail: info@daibangdo.com

Website: www.daibangdo.com

Facebook: www.facebook.com/giaithuongdaibangdo