Trang Chủ Tin tức Tâm sự và chia sẽ BI KỊCH CUỘC ĐỜI

BI KỊCH CUỘC ĐỜI

66
0

Sinh ra trong một gia đình khá giả, Tuấn và Tú được chăm sóc với sự  yêu thương chiều chuộng của cha mẹ.

Sinh ra trong một gia đình khá giả, Tuấn và Tú được chăm sóc với sự  yêu thương chiều chuộng của cha mẹ. Nhìn con ngày một khôn lớn, hai bác Trung vui sướng biết nhường nào.

Hai bác là  những  nhà  kinh doanh nên công việc bộn bề, cứ cuốn hút hết cả thời gian. suốt tháng Bác trai đi các tỉnh xa, bao nhiêu công việc ở nhà giao hết cho bác gái. Tin tuởng ở con, thay vì phải nấu ăn cho con hàng ngày,  bác gấi thường giao tiền cho con tự lo ăn uống, đóng tiền  học.. Dần dần, chi tiêu lại là thói quen của hai cậu, Các cậu ha  lúc nào cũng sẵn tiên trong túi.Hai bác cứ đưa tiền cho con là xong.

Công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi, hai bác xây nhà cửa, mua sắm đầy đủ đồ dùng trong nhà. Ngoài ra còn có một số tiền gửi tiết kiệm không nhỏ để sau này dành cho hai cậu.

Ma túy vẫn đang đe doạ, rình rập mọi nhà, mọi lứa tuổi. Biết nhà hai cậu có tiền, ban đầu bạn bè thường rủ đi chơi game. Lâu dần thành quen. Hai anh em ăn tiêu thoải mái,  nói dối là đóng tiền học thêm nhưng thực chất là đi ăn chơi, lang thang với bạn bè. Những buổi sinh nhật thâu đêm dưới ánh đèn mờ, rồi đến chích heroin. Khi hai bác phát hiện thì cả hai đã nghiện nặng. Thật bất ngờ và đau đớn, cha mẹ dày vò, đổ lỗi cho nhau và cuối cùng quyết định xích chân hai cậu lại. Nhìn con kêu gào, vật vã mà lòng cha mẹ đau như dao cắt…. Ngày đó hai bác không dám đưa con đi trại cai nghiện vì sợ mọi người biết đựơc thì xấu hổ. Xích chân con được một thời gian thấy tội cho con quá, hai bác đành thả con ra. Chứng nào tật nấy, hai cậu lại lén lút đi chích heroin ngày càng nặng hơn…

Nhìn con ngày càng tiều tuỵ mà lòng cha mẹ đau như thắt. Tuấn ho sốt kéo dài, mẹ lo lắng đưa đi xét nghiệm thì phát hiện Tuấn đã nhiễm HIV.  Hai bác chết lặng không ai nói với ai nửa lời.. Mẹ lo lắng đưa cậu thứ hai đi xét nghiệm thì cậu cũng dương tính với HIV. Thật là nghiệt ngã, nỗi buồn cứ chồng chất nỗi buồn, đau đớn quá, bác gái gần như đã gục ngã.! Không lâu sau đó. Tuấn qua đời. Hai bác đã khóc đến cạn kiệt nước mắt.. Ngày đó, người ta còn kỳ thị, ngay cả người nhà cũng kỳ thị và người nhiễm cũng mặc cảm. Rồi điều gì đến sẽ đến, Tú đã chết sau anh một năm vì lúc đó chưa có ARV Cả hai anh em đều chưa ai có vợ, con, chưa làm được điều gì để báo hiếu cha mẹ. Thế rồi bác trai mắc bệnh và cũng qua đời  Một bi kịch trong một ngôi nhà khang trang rộng lớn, một thảm họa do ma túy để lại một mình bã gái cô dơn giưa cuộc đời..

                                                                          Nguyễn Thị Hà  (SK PNHN )