Trang Chủ Tin tức Tâm sự và chia sẽ Chỉ có thể là tình yêu

Chỉ có thể là tình yêu

87
0

Ngày biết mình nhiễm HIV, chàng trai trẻ tên P. ởYên Lạc, Vĩnh Phúc rất hoang mang và lo lắng, anh cảm thấy bầu trời như sụp đổ, đất dưới chân như đang lún xuống.

Ngày biết mình nhiễm HIV, chàng trai trẻ tên P. ởYên Lạc, Vĩnh Phúc rất hoang mang và lo lắng, anh cảm thấy bầu trời như sụp đổ, đất dưới chân như đang lún xuống. anh suy sụp và hoảng loạn.. Anh sống khép mình, không dám tiếp xúc với ai, không ăn uống, nói chuyện với người lạ, hạn chế với người thân. Anh xanh xao, suy sụp tiều tụy. Anh lo sợ khi phải đối mặt với người thân, với hàng xóm, sợ cả những bàn tán, mỉa mai, châm biếm. Anh chỉ nghĩ rằng, bị nhiễm HIV là coi như cuộc đời mình đã đóng lại.

Thế nhưng, ông trời đã không đẩy anh vào bước đường cùng. Đúng lúc anh bi quan, tuyệt vọng ấy thì H. xuất hiện. H là cô gái ngoại tỉnh, đang làm công nhân tại khu đô thị Vĩnh Yên gần đó. Gặp P. tình cờ, vì cảm thông với hoàn cảnh của P, vì H. cũng có anh trai của mình đã từng trải những năm tháng như vậy, hay cũng bởi tò mò mà H tìm hiểu về P? Cô cảm thông, dám chấp nhận tất cả và quyết định đi theo anh suốt chặng đường còn lại.

Tâm sự với tôi, H. chia sẻ: “Rất tình cờ vào buổi tan ca, chị cùng chỗ làm tâm sự câu chuyện và hoàn cảnh của anh. Không hiểu sao khi nghe xong, em đã khóc rất nhiều. Phải chăng đó là duyên số khi bản thân em cũng có người thân trải qua quảng thời gian tuyệt vọng như vậy mà em thấy thương quá. Thật khó để diễn tả cảm xúc lúc ấy. Có lẽ là xót xa, là cảm phục, là thương cho số phận nghiệt ngã của anh, em tự nhiên buồn và tâm trạng lắm, nước mắt cứ thế lã chã rơi. Em nghĩ về gia đình mình, anh trai mình bao nhiêu thì thương anh bấy nhiêu”. Và rồi H. quyết định tìm đến tận nơi ở của anh để động viên, chia sẻ cùng anh.

            Mới đầu H. cũng chỉ nghĩ tâm sự, động viên P. như một người bạn, an ủi anh lúc anh  gặp khó khăn nhất, nhưng “lâu dần, khi ở bên anh, em đã dần cảm nhận được ở con người anh toát lên sự chân thành, có một chút gì đó nhút nhát, rụt rè và cũng thật đúng là ông trời đã cho chúng em đến với nhau, em đã yêu anh từ lúc nào cũng không hay”.

Khi yêu, P. luôn băn khoăn, dằn vặt mình, anh lo âu cho cuộc sống của H. bởi anh đã yêu H. thật lòng mình, anh lo rằng với người mang trong mình căn bệnh thế kỷ như anh thì liệu có mang lại cho H. cuộc sống hạnh phúc hay không?. P đã kể hết cho H. nghe về bệnh tình của mình và nhiều lần đòi chia tay bởi anh lo cho cô, với anh, yêu cô thì chia tay là cách tốt đẹp nhất để cô có được cuộc sống hạnh phúc mà cô đáng được nhận. Anh không muốn mình là gánh nặng cho bất kỳ ai, nhất là đối với người con gái mà anh yêu thương này.

H. buồn lắm, P. nói vậy làm cô càng thương và yêu anh hơn bao giờ hết. Cô quyết tâm sẽ luôn ở bên anh, không bao giờ rời xa anh. Cô thường xuyên thu xếp thời gian để được gần anh, động viên, tâm sự với anh, làm anh lạc quan và hiểu rằng, dù anh có thế nào, thì cô vẫn luôn bên anh, yêu anh và sẽ không bao giờ rời xa anh cả.

Những lời động viên ấy đã giúp P. vững tâm vào tương lai, có động lực và niềm tin trở lại với cuộc sống. P. tâm sự: “Có thể nói, chính tình yêu của H.  đã làm tôi suy nghĩ, thay đổi nhiều lắm, , yêu thương chân thành của em là nguồn động lực quan trọng nhất để vực tôi đứng lên, có niềm tin, hy vọng và dám đối diện với cuộc sống này”.

Số phận có lẽ cũng đồng cảm với tình yêu của hai người, họ lần lượt vượt qua mọi thử thách, rào cản bệnh tật và sự ngăn cản của gia đình, xã hội, bằng niềm tin và sự chân thành.Tám tháng sau, H. đã thuyết phục được gia đình mình để hai người đến với nhau.

Vốn là một vùng quê có nghề đồ gỗ truyền thống, P. vay mượn tiền của gia đình, bạn bè. Anh quyết tâm tu chí  làm ăn. Anh mở xưởng mộc và quyết định kinh doanh. Công việc ban đầu cũng khó khăn với anh và H., nhưng ông trời cũng không phụ lòng người có chí. Giờ đây, P. là chủ của một cửa hàng bán đồ gỗ nội thất tại địa phương. H cũng đã xin nghỉ làm công nhân tại khu công nghiệp. Ngày ngày cô cùng anh chăm lo cho cuộc sống của gia đình. Bên cạnh đó, anh còn hỗ trợ, tạo việc làm cho 3 nhân công giúp việc kinh doanh, buôn bán của mình. Điều kỳ diệu đó, chỉ có thể là tình yêu.

Bài: Phúc Lâm