Trang Chủ Tin tức Sự kiện Chúng tôi làm thời trang bao cao su

Chúng tôi làm thời trang bao cao su

75
0

Theo yêu cầu của ban điều phối dự án, công văn gửi về yêu cầu các nhóm nhân viên tiếp cận cộng đồng của các đơn vị huyện thị, tổ chức làm thời trang

Theo yêu cầu của ban điều phối dự án, công văn gửi về yêu cầu các nhóm nhân viên tiếp cận cộng đồng của các đơn vị huyện thị, tổ chức làm thời trang<bao cao su>. Thế là nhóm chúng tôi họp bàn, và hăng hái bắt tay vào làm ngay lập tức.

aids-thời trang bao cao su

Lúc đó lại đúng vào thời điểm bao cao su đang khan hiếm. Các đơn vị ở các huyện khác cũng nhao nhao, điện thoại hỏi nhau: “có bao cao su không? Cho mượn đỡ để làm…” Khi có đủ bao rồi tôi mua phẩm màu về nhuộm, nhưng thuốc trôi đằng thuốc, cao su cứ trơ ra, nhìn đống sản phẩm mà buồn Trong cái khó ló cái khôn,hay là dùng màu thực phẩm ? Ừ thì làm thử xem sao. Nhưng, mấy cái thau của tôi dính đầy chất silicon kết hợp với xà phòng vừa nhớt vừa trơn bám chặt vào, kỳ rửa mãi không sạch..Thế rồi lại phải huy động toàn bộ rổ rá trong nhà để phơi. Trước nhà tôi, là hàng rào lưới B40, mỗi lỗ của lưới là một chiếc bao được kẹp lại. Vậy là trước nhà tôi, được trang trí vài trăm cái BCS đủ màu: xanh, đỏ, tím ,vàng…rực rỡ bay bay trong gió…

Ngay hôm đó, nhà tôi được mọi người chú ý, vì trước nhà tôi là đường đi vào chợ. Nhiều người thắc mắc: “Cái gì thế kia? Sao giống BCS ? mà sao lại giặt phơi? Lại còn có màu sắc đep thế?”. Các  bà các cô hỏi nhau và suy luận đủ chuyện. Có người biết tôi là tuyên truyền viên HIV/AIDS thì nói rằng : “đó là BCS để đi phát cho người ta để phòng si đa đấy”. Còn vì sao lại có màu, lại phải phơi thì ai nấy lắc đầu. Thì ra việc tôi nhuộm và phơi BCS đã trở thành sự kiện làm cho nhà tôi nổi tiếng!

Chúng tôi lại khẩn trương thiết kế  thời trang, gần chục con người xúm nhau lại may may, dán dán…cố gắng hết sức để làm cho ra sáu bộ trang phục.chúng tôi treo ra trước cửa nhà. Ai đi qua cũng nhìn ngó, chỉ chỏ rồi bụm miệng cười…có cô tỏ ra ngại ngùng mắc cỡ lắm…Thế nhưng nhà tôi lại phải chịu một hậu quả , ôi thôi ! cái nền nhà bằng si măng của tôi lại dính đầy chất bôi trơn,tôi hăm hở lau quét, càng lau nước càng trơn như mỡ, Sau này có người còn khen: “ chị siêng lau nhà, nên nhà chị bóng thế!”

Buổi biểu diễn thời trang thật vui vẻ và đạt kết quả đến không ngờ, khán giả vỗ tay ầm ầm. Ban giám khảo cũng khen ngợi  có sáng tạo, ý tưởng hay, trang phục độc đáo , cặp người mẫu xứng đôi vừa lứa. Niềm vui vỡ òa! Bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết, sếp tôi cười tít mắt,  thế là sau buổi diễn, sếp kéo ra nhà hàng bao một chầu, mọi người vưà ăn vừa nói cười xôn xao… xếp quay qua nói với tôi: “lần này bà bầu, đưa gà đi đá,cũng có cửa đấy chứ!”. Cả nhóm ai cũng mãn nguyện. Còn tôi thì mừng quá đi ấy chứ! Bao nhiêu công sức, dàn dựng, tập luyện… mới có kết quả tốt đẹp như thế!  Nhưng một nhân viên tiếp cận cộng đồng như tôi, thạt là hạnh phúc khi góp phần làm công tác tuyên truyền, quảng cáo BCS, để  nhiều người trong cộng đồng biết và hiểu được giá trị và lợi ích của nó, với thông điêp: “Bao cao su bảo vệ bạn và gia đình,  tình dục an toàn là có sử dụng bao cao su!”

                                                                                   Thanh Hương DK