Trang Chủ Tin tức Tâm sự và chia sẽ CHÚNG TÔI SỐNG CHUNG VỚI HIV

CHÚNG TÔI SỐNG CHUNG VỚI HIV

117
0

We are positive.

Quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời
bai-033-2015-anh-1-pnj

Mình là Ange. Mình tốt nghiệp trường Đại học Manchester, nước Anh. Mình  đã đi chữa  viêm gan B khi phát hiện vàng da.  Các bác sĩ gợi ý cho mình nên đi làm xét nghiệm HIV. Mình chần chừ tới 6 tháng  nhưng sau khi tham khảo sách báo, xem truyền hình, mình đã được tư vấn và xét nghiệm.  Thật là oái ăm  khi mình  biết kết quả HIV dương tính vào đúng lúc mình  được gọi đi làm nhân viên truyền thông ở một cơ quan y tế địa phương.  Có hai con đường mình phải chọn lựa. Có thể đi theo con đường buồn tủi vì bao nỗi  đắng cay, mình sẽ than thân trách phận,  sẽ oán giận ai đó đã làm cho mình nhiễm HIV . Có thể đứng dạy,  hãy đi làm để tìm thấy  niềm vui trong công việc. Mình đã  đi làm và công việc hàng ngày thực sự đã mang lại cho mình niềm vui và sức sống. Mình trân trọng mỗi ngày mình còn sống có ý nghĩa. Quyết định đi làm  là quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời của mình!

Những năm tháng tràn đầy tiếng cười và tình yêu
bai-033-2015-anh-2-pnj

Mình được chẩn đoán là người sống chung với HIV ở một thị xã ở Yorkshire khi đang chuẩn bị thi vào Đại học. Nhận được giấy mời đến tư vấn nhận kết quả xét nghiệm HIV, mình đoán chắc làg kết quả HIV dương tình. Mình nhớ đã nhìn thấy mẹ mình ngồi trên ghế tựa và tự hỏi mẹ mình sẽ già đi nhanh hơn vì đau buồn nếu biết tin này. Mẹ có chịu đưng được không?

Vì không có các dịch vụ cho phụ nữ nhiễm HIV ở đây nên Eric  đã giới thiệu mình  đến với nhóm những người đàn ông đồng tính. Thật là tuyệt vời khi  họ là mạng lưới hỗ trợ  cho nhiều người, cho mình tôi trong hoàn cảnh khó khan mới. Bây giờ , mình  đã nâng cao nhận thức về HIV của mình, làm việc với nhân viên xã hội, nhân viên y tế về phòng chống HIV/AIDS. Những năm tháng sống chung với HIV rất nhiều thách thức, nhưng cũng là những năm  tháng mình có nhiều bạn bè và một cuộc sống tràn ngập tiếng cười và tình yêu.

Đặng Anh Tuấn. Viết theo Personal Stories of People Living with HIV. Positively UK.