Trang Chủ Tin tức Sự kiện CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU CHO EM ĐÁNG NHỚ TẠI SÓC SƠN –...

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU CHO EM ĐÁNG NHỚ TẠI SÓC SƠN – HÀ NỘI

78
0

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Trung thu cho em 2014 lần VI”, ngày 07 tháng 9 vừa qua Quỹ hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em OVC – OVCEF cùng với Viện Nghiên cứu và Phát triển Xã hội – ISDS hân hạnh tài trợ trao 05 phần quà cho 05 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn và 40 suất quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, nhóm trẻ dễ bị tổn thương khác tại Nhà văn hóa Phố Nỉ, Sóc Sơn, Hà Nội.

Đồng hành cùng chương trình “Lễ Hội Trăng Rằm” còn có sự tham gia tích cực của các bạn trong nhóm Mặt Trời Của Bé, Nhóm We are Students và Niềm tin Xanh Hà Nội. Khách mời có NGƯT. Đặng Văn Khoát, Phó Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội.

Ngoài hỗ trợ bằng hiện vật, Ban tổ chức chương trình còn mang lại những món quà tinh thần, tạo động lực cho các em nhỏ có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Chị Phạm Minh Thúy (Phó chủ tịch Quỹ hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ OVC) chia sẻ: “Hoạt động trung thu năm nay rất ý nghĩa, mình mong muốn trong thời gian tới sẽ có những kế hoạch hỗ trợ lâu dài và bền vững hơn cho các em trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hy vọng nhóm luôn nhận được sử ủng hộ và giúp đỡ từ mọi người”.

 

 Từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt để chuẩn bị cho buổi Trung thu ý nghĩa.

 Những hộ gia đình được nhận quà.

 

Các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống, kẹp bóng lấy cờ, ném vòng, ném lon… được các em hưởng ứng rất nhiệt tình.

Hòa trong niềm vui chung của chương trình, chung tôi cung không khỏi xúc động khi em Minh Tâm chia sẻ về mơ ước của mình: “Em ước được nhận được 01 thùng mỳ tôm từ các cô, các chú ạ !”. Dứt lời em quay mặt hướng nhìn về phía mẹ của mình, hai mẹ con như đang kìm nén để không rơi nước mắt.

 

Chương trình kết thúc lúc 17 giờ cùng ngày, NGƯT. Bác sĩ Đặng Văn Khoát thay mặt cho Khách mời và Ban tổ chức gửi lời kính chúc sức khỏe các bậc phụ huynh cùng các em nhỏ, biểu dương các Nhóm Mặt Trời của Bé, Niềm Tin Xanh và Chúng tôi là Sinh viên đã mang lời ca, điệu múa và ảo thuật đến cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt. khó khăn và lời cảm ơn đến nhà tài trợ, các tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ cho chương trình “Lễ Hội Trăng Rằm” Sóc Sơn .

VI QUANG LỊCH