Trang Chủ Tin tức Chương trình “Vòng tay nhân ái” năm 2016 gây Quỹ Hỗ trợ...

Chương trình “Vòng tay nhân ái” năm 2016 gây Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm sẽ được tổ chức

143
0

Ngày 14 tháng 12 năm 2016, Ban Vận động tài chính Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm thành phố Hà Nội đã họp dưới sự chủ trình của ông Ngô Văn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội,  Trưởng ban Vận động tài chính của Quỹ  cùng với Sở Y tế Hà Nội để bàn về chương trình “Vòng tay nhân ái” năm 2016.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chủ trì cuộc họp chương trình Vòng tay nhân ái
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chủ trì cuộc họp chương trình Vòng tay nhân ái

Nhiều năm qua, Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm Hà Nội đã nhận được nhiều đóng góp của các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm dành nhiều tình cảm, vật chất hỗ trợ cho trẻ em nhiễm HIV, bệnh nguy hiểm cũng như các gia đình người nhiễm có hoàn cảnh khó khăn được điều trị bằng thuốc ARV, hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em trên 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng các khu chăm sóc toàn diện cho trẻ em nhiễm HIV cũng như sửa chữa  nhà tình thương ở các Trung tâm bảo trợ, Trung tâm chăm sóc và giáo dục số 2. Tính đến ngày 13 tháng 12 năm 2016, Quỹ đã huy động sự đóng góp tích cực từ 26 quận/huyện/thị xã, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, sở, ban ngành, trường học với số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Hiện nay, tại Hà Nội số người nhiễm dịch bệnh nguy hiểm như: Ung thư, HIV, lao, viêm gan siêu vi… lên tới hàng nghìn người, trong đó số người nhiễm HIV còn sống hơn 18.000 người, số người mắc ung thư còn sống hơn 50.000 người và hàng nghìn người bị viêm gan, lao và các bệnh nguy hiểm khác đang cần sự trợ giúp của cộng đồng.

Dự kiến, chương trình “Vòng tay nhân ái” diễn ra vào tối 26-12 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô sẽ huy động được số tiền ủng hộ khoảng 4 tỷ đồng. Tại chương trình sẽ diễn ra giao lưu văn nghệ; trao sổ tiết kiệm cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn; lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát động hưởng ứng kêu gọi ủng hộ cho trẻ nhiễm HIV, những người mắc bệnh hiểm nghèo và tiếp nhận ủng hộ kinh phí tài trợ của các đơn vị; đồng thời tôn vinh trao giấy chứng nhận, bằng khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp hỗ trợ cho Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm Hà Nội thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, chương trình “Vòng tay nhân ái” gây quỹ hỗ trợ cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn được UBND TP Hà Nội tổ chức với 2 mục đích quan trọng, đó là tuyên truyền nâng cao kiến thức cho người dân về cách phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, giảm kỳ thị phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS, đồng thời, chia sẻ, hỗ trợ cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ nhiễm HIV, bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có điều kiện được chăm sóc, điều trị nâng cao sức khỏe, cải thiện cuộc sống, giúp họ vững tin vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cũng mong muốn ngày càng có nhiều tổ chức xã hội, nhà hảo tâm chung tay đóng góp hỗ trợ cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.