Trang Chủ Tin tức Sự kiện Có nhiều cách gây Quỹ từ cộng đồng

Có nhiều cách gây Quỹ từ cộng đồng

80
0

Bên cạnh sử dụng mạng xã hội như facebook để huy động nguồn lực  và sự tham gia tình nguyện của thanh niên nhằm duy trì hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Bên cạnh sử dụng mạng xã hội như facebook để huy động nguồn lực  và sự tham gia tình nguyện của thanh niên nhằm duy trì hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Nhóm Mặt Trời Của Bé (MTCB) thu gom những quần áo và đồ dùng cũ mang đi bán để gây quỹ.

Sau một tuần làm việc mệt mỏi và căng thẳng, vào sáng thứ bảy hàng tuần, đến phiên chợ cuối tuần phố Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, những người dân sống quanh đây đã quen thuộc với  cảnh mua bán tấp nập, sôi động và nụ cười toả nắng với những gương mặt rạng rỡ của những cô gái trẻ là tình nguyện viên tại quầy bán quần cũ của nhóm MTCB.

Các tình nguyện viên trẻ tuổi nhóm MTCB thu gom những quần áo và đồ dùng cũ từ các thành viên trong nhóm và từ bạn bè mang giặt sạch sẽ và là cẩn thận để mang bán rẻ với mục đích gây quỹ nhằm duy trì hoạt động hỗ trợ trẻ em nhiễm và chịu ảnh hưởng bởi HIV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thành phố Hà Nội.

 Buổi sáng, trên quầy hàng vẫn đầy ắp va li toàn quần áo cũ nhưng đến trưa đã vơi hơn một nửa. “Bác mua ủng hộ đi rẻ lắm, chúng cháu gây quỹ để làm từ thiện mà, cái này mười nghìn còn cái kia hai mươi nghìn đồng thôi”. Giọng nói trong trẻo của một cô gái trẻ tình nguyện viên của nhóm đon đả mời khách mua hàng xoá tan đi sự mệt mỏi trong cái nắng hanh trời cuối thu.

“Tôi biết rồi, nhìn dòng chữ  khẩu hiệu  tiếng Anh: “All for orphans and vulnerable children có nghĩa là tất cả cho trẻ em mồ côi và bị tổn thương” trên biển quảng cáo của các bạn là tôi hiểu. Tuần sau, có hàng mới lại mang đến đây nhé. Tôi mua cho cô ô xin ở nhà mặc”. “Thuê quầy ở đây là một trăm nghìn đồng cả ngày thứ bảy nhưng chúng em nói là làm từ thiện nên chỉ phải trả bảy mươi nghìn đồng. Có ngày chúng em bán được khoảng một triệu đồng, có ngày hơn. Mong rằng có   anh chị nào có quần áo hoặc đồ dùng cũ đã lỗi mốt nhưng còn dùng được mang cho chúng em để chúng em bán gây quỹ ủng hộ trẻ em nhiễm hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Một thành viên trong ban điều hành nhóm MTCB chia sẻ.

Trong thời buổi ngày càng khan hiếm nguồn lực như hiện nay, cái khó nó ló cái khôn; những sáng kiến gây quỹ từ đám đông trong cộng đồng bằng nhiều cách khác nhau cần được phát huy và nhân rộng. Nguồn lực không chỉ là tiền và trông đợi vào các nhà tài trợ truyền thống.

Đồng Đức Thành