Trang Chủ Tin tức Sự kiện Đêm nhạc”Hạnh phúc được sẻ chia”

Đêm nhạc”Hạnh phúc được sẻ chia”

77
0

Đêm nhạc “Hạnh phúc được sẻ chia” do Hội Phòng, chống HIV/AIDS TP Hà Nội tổ chức tối 20/9, tại Nhà Văn hoá Học sinh Sinh viên, với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ trẻ em thiệt thòi trong xã hội bằng những hành động cụ thể

Đêm nhạc “Hạnh phúc được sẻ chiado Hội Phòng, chống HIV/AIDS TP Hà Nội tổ chức tối 20/9, tại Nhà Văn hoá Học sinh Sinh viên, với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ trẻ em thiệt thòi trong xã hội bằng những hành động cụ thể, giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng. Đồng thời, đêm nhạc kêu gọi sự sẻ chia của cộng đồng hỗ trợ những khó khăn trong đời sống hàng ngày mà các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS đang phải gánh chịu.

PGS. TS Bùi Đức Dương,  Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) hoan nghênh và rất ủng hộ các hoạt động hướng về cộng đồng của Hội Phòng, chống HIV/AIDS TP Hà Nội trong thời gian vừa qua, đặc biệt là chương trình “Hạnh phúc được sẻ chia”

 Ông Bùi Đức Dương cho rằng, phòng, chống HIV/AIDS không chỉ là công tác của riêng ngành y tế mà đòi hỏi có sự tham gia, phối hợp và góp sức của các cấp, các ngành và toàn thể các tổ chức, cá nhân trong xã hội. Do vậy, sự tham gia, chia sẻ, đóng góp cho công tác này sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn nữa, góp phần từng bước xoá bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, để cuộc sống các em ngày càng tốt đẹp hơn và được hưởng thụ các quyền mà pháp luật đã quy định như những trẻ em bình thường khác.

Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình “Hạnh phúc được sẻ chia” sẽ được gây quỹ để tặng quà cho các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Nhân dịp này, Hội Phòng, chống HIV/AIDS TP Hà Nội tặng quà cho 121 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn thành phố.

Cũng trong ngày 20/9, gần 100 tình nguyện viên tham gia đạp xe đạp diễu hành qua một số tuyến phố Hà Nội để tuyên truyền, cổ động cộng đồng hướng tới hành động bảo vệ quyền của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

V.Anh