Trang Chủ Tin tức Câu chuyện thành công ĐẸP MÃI TUỔI XUÂN CỦA LIÊN MINH CÂU LẠC BỘ VỀ...

ĐẸP MÃI TUỔI XUÂN CỦA LIÊN MINH CÂU LẠC BỘ VỀ NHÀ

171
0

Liên Minh Câu Lạc Bộ Về Nhà (Liên Minh) được thành lập năm 2008, đến nay mới 7 tuổi Xuân nhưng đã thu hút hơn 1000 thành viên tham gia. Liên minh quy tụ 3 nhóm.

Liên Minh Câu Lạc Bộ Về Nhà (Liên Minh) được thành lập năm 2008, đến nay mới 7 tuổi Xuân nhưng đã thu hút hơn 1000 thành viên tham gia. Liên minh quy tụ 3 nhóm . Nhóm “Về nhà” là nơi chia sẻ tâm tư của vợ và bạn tình của những người  sử dụng ma tuý, nhóm “Gạch đầu dòng” là nơi gặp gỡ và hỗ trợ lẫn nhau của những người sử dụng ma tuý và Nhóm “Nơi bình yên” dành cho chị em lao động tình dục tìm lại sự bình yên và tươi sáng của tâm hồn. Cả ba nhóm đều có tầm nhìn là hướng tới một cuộc sống tươi đẹp như mùa Xuân, hòa mình với cộng đồng, giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử với các thành viên dễ bị tổn thương.

Chị Phạm Thị Minh, Điều phối viên của Liên minh là người sáng lập, con chim đầu đàn của Liên Minh. Khát vọng và niềm tin của chị là phát triển các nhóm thành viên của mình, làm sao cho các  bạn chủ động phòng chống lây nhiễm HIV, tạo ra mái ấm gia đình để cho những người dễ bị kỳ thị và bị tổn thương đến cùng làm việc, chia sẻ với nhau và nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người dề bị thiệt thòi.

043-2015-a1
Chị Phạm Thị Minh. Ảnh của Tô Tuấn

Hiện tại, Liên minh câu lạc bộ “Về nhà” có trụ sở là ngôi nhà 3 tầng ở số nhà 16 phố Đê Tô Hoàng.

043-2015-a2
Đẹp Mãi Tuổi Xuân…Ảnh của Hồng Mạnh

Trong không khí của những ngày giáp Tết, bên cạnh những đứa trẻ được quan tâm chăm sóc trong những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi và hạnh phúc vẫn còn rất nhiều các trẻ em phải sống trong các gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn, thiếu sự chăm sóc đầy đủ của cha mẹ và còn phải đối mặt với sự kỳ thị của xã hội. Một trong số đó là con em của những người sử dụng ma túy và người đang sống chung với HIV/AIDS.Đến dự buổi truyền thông Chào Xuân Ất Mùi 2015 do Liên Minh CLB Về Nhà thực hiện, tôi rất xúc động gặp gỡ các cháu là con em của Liên Minh và các bạn sử dụng ma túy với thông điệp Chia sẻ và Kết Nối Yêu Thương. Liên Minh đã quan tâm  hỗ trợ, động viên, khích lệ các khách hàng có hoàn cảnh khó khăn và con em họ cả về mặt kinh tế lẫn tinh thần, sự thương yêu và quan tâm chăm sóc như những người thân trong gia đình. Hai mươi xuất quà Tết đã được Liên Minh trao cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm niềm vui đón Tết.

Bắt đầu từ năm 2015, Liên Minh CLB Về Nhà, đặc biệt là các nhóm bạn tình của người sử dụng ma tuý (PSP) gồm Về Nhà, Tia Nắng, Bình Minh với sự hỗ trợ kỹ thuật và kinh phí của Tiểu Ban Quản lý Dự Án ISDS – Quỹ Toàn Cầu Phòng Chống HIV/AIDS đã thực hiện chuyển đổi hoạt động từ tiếp cận nhóm đối tượng Bạn tình âm tính (PSP) sang nhóm đối tượng người nghiện chích ma tuý (IDUs). Đia bàn tiếp cận nhóm IDUs do Liên Minh CLB Về Nhà thực hiện tại địa bàn Hà Nội bao gồm các quận như Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hà Đông.

Các bạn ơi, bẩy Mùa Xuân đã đi qua và những Mùa Xuân sắp tới sẽ minh chứng Liên Minh Câu Lạc Bộ Về nhà đẹp mãi tuổi xuân, cho hạnh phúc của mọi con người ở mọi nơi trên đất nước ta.

                                                            Đặng Hồng Mạnh