Trang Chủ Tin tức Diễn đàn Không phát hiện =Không lây truyền

Diễn đàn Không phát hiện =Không lây truyền

Tối ngày 08 tháng 08 năm 2019, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Văn phòng Dự phòng và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ tại Việt Nam (CDC Việt Nam) và Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+)) tổ chức diễn đàn K=K ( Không phát hiện = Không lây truyền).

85
0

Chiến dịch nhằm lan tỏa thông điệp “Không phát hiện = Không lây truyền” dựa vào bằng chứng khoa học, được hơn 700 tổ chức, cơ quan ở 100 quốc gia trên thế giới công nhận. Vào ngày 29.07.2017, Trung Tâm Dự phòng và Kiểm Soát Dịch Bệnh Hoa Kỳ đã chính thức công nhận K=K ( Không phát hiện = Không lây truyền) “có nghĩa rằng nếu người nhiễm HIV uống thuốc ARV hàng ngày theo chỉ định của thầy thuốc, đạt được và duy trì tải lượng virút HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ thực sự không có nguy cơ lây truyền virút HIV sang bạn tình âm tính”. Thông điệp này mang lại hy vọng và thay đổi cuộc đời của những người sống chung với HIV, cũng như bạn bè và gia đình của họ khi hiểu rằng tiếp cận điều trị ARV sớm, duy trì điều trị và duy trì được tải lương virut dưới ngưỡng phát hiện sẽ giúp họ có thể sống lâu hơn, sống khỏe mạnh hơn, có thể sinh con và không lo sợ về lây truyền HIV cho bạn tình. Hơn nữa, kỳ thị và xa lánh người sống chung với HIV trong cộng đồng sẽ giảm hoặc không còn nữa vì mọi người biết rằng người sống chung với HIV sẽ không lây truyền HIV khi họ đạt được và duy trì tải lượng virut dưới ngưỡng phát hiện.

Đến tham dự lễ phát động có TS. BS. Hoàng Đình Cảnh – Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS; TS, Bruce Richman – Giám đốc điều hành và sáng lập Tổ chức Prevention Access; TS. John Blanford – Giám đốc CDC tại Việt Nam; đại diện Tổ chức Hợp tác Phát triển Y tế tại Việt Nam của Đại học Y Khoa Harvard, Hoa Kỳ cùng nhiều văn nghệ sĩ đồng hành cùng VNP+ như: TOP 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 Lê Thu Trang, TOP 15 Miss World Việt Nam 2019 Phạm Thị Anh Thư, TOP 10 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, nhà thiết kế Leo Đình Bảo – Nghệ sĩ Lộ Lộ và đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời và hơn 400 khách mời

TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS phát biểu tại diễn đàn

TS. Bruce Richman – Giám đốc điều hành và sáng lập Tổ chức Prevention Access Campaign chia sẻ tại diễn đàn

Giao lưu tại diễn đàn,TS. Bruce Richman – Giám đốc điều hành và sáng lập Tổ chức Prevention Access chia sẻ về Dự phòng điều trị và giảm kỳ thị phân biệt đối xử liên quan đến HIV: Tầm nhìn và kinh nghiệm toàn cầu. Ông khẳng định, K=K làm thay đổi cuộc đời với tất cả những người sống chung với HIV/AIDS; xóa bỏ kỳ thị HIV; khuyến khích xét nghiệm HIV và thêm động lực để bắt đầu và điều trị, chăm sóc. Để thúc đẩy sự hiểu biết của công chúng về điều trị với mục đích dự phòng (TasP), Tổ chức Prevention Access đã phát triển chiến dịch K=K. Mục tiêu của chiến dịch K=K là tăng cường nhận thức về mối quan hệ giữa sự ức chế virus và lây truyền HIV qua đường tình dục. Cụ thể, những người uống thuốc ARV hàng ngày theo chỉ định, đạt được và duy trì tải lượng HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không thể lây truyền HIV sang bạn tình của họ. Theo Prevention Access, thông điệp K=K giúp cải thiện cuộc sống của người sống chung với HIV bằng việc giảm nỗi sợ lây truyền qua đường tình dục, giảm kỳ thị HIV, khuyến khích tuân thủ điều trị và tăng cường các nỗ lực vận động để tiếp cận phổ cập với điều trị HIV/AIDS.

Các nghệ sỹ đồng hành cùng diễn đàn

Đoàn lô tô Tân thời tại sự kiện

Toàn thể đại biểu chụp hình cùng nhau

Toàn cảnh diễn đàn K=K


Đoàn Lô Tô Tân Thời mang đến những tiết mục văn nghệ vui nhộn cho diễn đàn


Nhiều tiết mục thời trang do các bạn người mẫu thuộc cộng đồng LGBT trình diễn