Trang Chủ Tin tức Sự kiện Đoàn cán bộ Dự án phòng, chống HIV/AIDS thuộc Liên hiệp các...

Đoàn cán bộ Dự án phòng, chống HIV/AIDS thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Việt Nam tổ chức giám sát tại Vĩnh Phúc

Sáng ngày 06/10/2022 tại tỉnh Vĩnh Phúc Ban QLDA VUSTA - Dự án quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tổ chức giám sát hoạt động của nhóm Trăng Khuyết (MSM)

40
0

Đoàn giám sát gồm có Ban QLDA VUSTA (Ông Lê Việt Hùng- Phó Giám đốc dự án làm trưởng đoàn và các thành viên), cán bộ Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) và cán bộ dự án thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc (PUSTA).

Hình ảnh tại buổi giám sát
Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội, trong 09 tháng đầu năm 2022 với 10 tiếp cận viên Nhóm Trăng Khuyết đã tiếp cận được 186 khách hàng đạt 96,88% so với mục tiêu đặt ra (192 khách hàng truyền thống, 450 RDS). Nhóm đã tư vấn, làm xét nghiệm HIV cho 181 khách hàng chiếm 97,3%, số khách hàng được chuyển gửi Prep thành công là 14 khách hàng, phát hiện 04 khách hàng dương tính với HIV và được kết nối tới các cơ sở y tế để điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV). Ngoài ra, nhóm đã và đang triển khai thực hiện mô hình RDS (Mẫu dây truyền có kiểm soát) mang lại kết quả tương đối tốt khi hoàn thành tiếp cận đủ 450 khách hàng như mục tiêu đã đề ra, phát hiện 12 ca dương tính với HIV, 16 khách hàng dương tính với ma túy, 25 khách hàng dương tính với giang mai, 1 khách hàng dương tính với cả 3 và 123 khách hàng đã được kết nối với Prep.
Hoạt động cấp phát bao cao su, chất bôi trơn và sinh phẩm nhóm đã hoàn thành 100% số lượng được giao trong kỳ. Các tài liệu sổ sách, chứng từ nhóm đã và đang tuân thủ thực hiện tương đối tốt, rõ ràng và đầy đủ. Đặc biệt, cuối tháng 8 vừa qua nhóm đã thực hiện truyền thông với chủ đề PrEP- người bạn đồng hành của cộng đồng MSM-TG” và thu hút được hơn 100 khách mời là học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tham gia và nhân được nhiều phản hồi tích cực.
Trong kế hoạch 03 tháng cuối năm, nhóm sẽ tiếp tục triển khai tốt các hoạt động hoạt động trên. Đồng thời, nhóm sẽ đẩy mạnh hoạt động chuyển gửi PrEP cho khách hàng, tham gia truyền thông và kết nối với mạng lưới MSM để lan tỏa các dịch vụ, mang lại lợi ích cho cộng đồng MSM-TG trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và cộng đồng MSM-TG nói chung.