Trang Chủ Tin tức Sự kiện DỰ ÁN “CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG VÀ NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH...

DỰ ÁN “CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG VÀ NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO CHO PHỤ NỮ”

75
0

Chiều ngày 21/1/2015, tại khách sạn Sofitel Plaza, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ký kết biên bản hợp tác và giới thiệu dự án “Cải thiện đời sống và nâng cao năng lực lãnh đạo cho phụ nữ” giữa Tổ chức Kenan Institute Asia;

Chiều ngày 21/1/2015, tại khách sạn Sofitel Plaza, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ký kết biên bản hợp tác và giới thiệu dự án “Cải thiện đời sống và nâng cao năng lực lãnh đạo cho phụ nữ” giữa Tổ chức Kenan Institute Asia; Ban Hành động vì sự phát triển hòa nhập (IDEA) ; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp thực hiện.

bai-018-s_-1

Tham dự buổi lễ có các đại diện lãnh đạo các Sở y tế, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, Hội thanh niên khuyết tật, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi của Hòa Bình, Hà Nội và đại diện của các tổ chức phi chính phủ.

bai-018-s_-2

Dự án nhằm mục đính xây dựng năng lực của các tổ chức xã hội và các tổ chức công (bao gồm lãnh đạo và nhân viên của tổ chức) hỗ trợ phụ nữ trong lĩnh vực y tế, giáo dục, khuyết tật và phát triển kính tế nhằm nâng cao đời sống của phụ nữ và tiếng nói của họ đối với các vấn đề chính sách liên quan. Phương pháp tiếp cận kết hợp giữa đô thị – nông thôn giúp phụ nữ ở hai địa bàn có thể hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trên lĩnh vực kinh tế, xã hội và dân tộc. Đồng thời thiết lập một mô hình hiệu quả về nâng cao năng lực lãnh đạo và tổ chức, theo đó có thể được nhân rộng trong tương lai cho các địa bàn/đối tượng khác.

Dự án sẽ triển khai tại 2 tỉnh Hà Nội và Hòa Bình từ tháng 1/2015 đến tháng 9/2016 với tổng kinh phí 143.050 USD.

 

                                                                                                            Lại Thị Minh Hồng