Trang Chủ Tin tức Sự kiện Gần 1.000 khán giả đã xem vở kịch “Một Nhà” tại thành...

Gần 1.000 khán giả đã xem vở kịch “Một Nhà” tại thành phố Đà Nẵng

300
0

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016 và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12), tối 26 tháng 11 năm 2016 Bộ Y tế phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam, Chương trình cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ (PEPFAR) và các đối tác liên quan tổ chức công diễn vở kịch truyền thông phòng, chống HIV/AIDS “Một nhà” tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng. Đã có khoảng gần 1.000 khán giả là cán bộ, học sinh, sinh viên của các tỉnh và thành phố Đà Nẵng tham dự.

kich_01

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi như NSƯT Việt Thắng, Nghệ sĩ Minh Hiếu và dàn diễn viên nhiều kinh nghiệm: Thu Hà, Thanh Thúy, Mai Hương, Khánh Linh, Tô Dũng, Thanh Hải, Quang Đạo, Ngô Thuận, Mai Duyên, Ba Duy.

“Một nhà”  là câu chuyện về 3 nhóm người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV, những người dễ bị tổn thương, mỗi người có một hoàn cảnh riêng, họ có thể là người tiêm chích ma túy, người bán dâm, nam quan hệ tình dục đồng giới nam hoặc là người nhiễm HIV và họ đều dễ bị cộng đồng xa lánh. Qua vở kịch, các nghệ sĩ muốn gửi tới người xem thông điệp: Chỉ có sự yêu thương, lòng bao dung, sự chia sẻ và không kì thị mới có thể giúp được cho những người nhiễm HIV có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

kich_02

Tối 27 tháng 11 năm 2016, Nhà hát Kịch Việt Nam tiếp tục buổi biểu diễn thứ hai tại Thành phố Đà Nẵng cho sinh viên Trường Đại học Đà Nẵng và một số các trường Đại học khác tại thành phố Đà Nẵng.

Cũng nằm trong chuỗi sự kiện phối hợp với Bộ Y tế hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, đúng tối 01/12 (Ngày Thế giới phòng, chống AIDS), Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ biểu diễn cho khán giả Thủ đô Hà Nội tại Nhà hát Đại Nam.