Trang Chủ Tin tức Tâm sự và chia sẽ GIÁ NHƯ NGÀY ẤY…

GIÁ NHƯ NGÀY ẤY…

122
0

Ở phố tôi có một gia đình đang rất hạnh phúc, anh chị xây dựng với nhau đã

lâu, sinh được hai cháu, một gái, một trai khôi ngô, tuấn tú.

 

Ở phố tôi có một gia đình đang rất hạnh phúc, anh chị xây dựng với nhau đã lâu, sinh được hai cháu, một gái, một trai khôi ngô, tuấn tú.

Vào một ngày đẹp trời của tháng tám cách đây 10 năm, anh nói với chúng tôi: “Tới đây tôi làm nhà, nếu có bề bộn mong các anh chị hàng xóm thông cảm”. Tôi chia sẻ luôn: “Có gì đâu anh, ai chả phải làm nhà, mà anh đừng ngại, thế anh định xây mấy tầng”. Anh tỏ ra phấn khởi: “ở phố mình chưa ai có nhà cao tầng, tôi xây 6 tầng để cao nhất phố”. Tôi cười: “Anh chị giỏi quá”. Thế rồi tòa nhà đã được khởi công và lên cao chót vót.

Thế rồi, một ngày tháng chạp, anh lại gặp tôi chia sẻ: “Ngày mai nữa tôi đổ tầng 6 và cất nóc luôn thế là đỡ phiền anh chị”. Tôi mừng cho anh vì anh sắp có nhà to nhất phố. Nhưng khoảng 8h tối hôm đó, tôi nghe tin cậu con trai yêu quý của anh chị đã bị sốc thuốc, chết tại nhà ông bà ngoại. Niềm vui chưa được trọn vẹn khi ngôi nhà đang hoàn thành thì nỗi đau đã sé nát tim gan anh, chị. Đứa con mà anh chị đã lo lắng vun đắp cho nó, mà giờ đây lại đến nông nỗi này!… Ngày đưa tang con trai cũng  là ngày định đổ mái tầng 6, có nỗi đau nào hơn thế không.

Hỏi ra mới biết do anh chị mải làm kinh tế, không có thời gian quan tâm đến con, anh chị đã giao con cho ông ngoại. Ông bà nuông chiều cháu quá, cháu thích gì ông bà cũng chiều. Hậu quả là cháu nghiện ma túy từ lúc nào ông bà cũng không biết.

Giờ đây, đứa trai không còn nữa.. anh chị ở ngôi nhà to, khang trang nhất phố nhưng đi đi về về như cái bóng, lặng lẽ và đau buồn…

Giá như anh chị biết quan tâm đến con thì hạnh phúc này sẽ trọn vẹn hơn, sẽ không còn cảnh “lá vàng còn ở trên cây, lá xanh đã rụng còn đây nỗi buồn”

Giá như ngày ấy có Methadone thay thế thì con trai anh chị đâu đến nông nỗi,  giá như ngày ấy giá đình quan tâm chăm sóc con cái nhiều  hơn.

Tôi kể lại câu chuyện này và rất mong các bậc làm cha mẹ hãy quan tâm chăm sóc các con, hãy bảo vệ, yêu thương con em mình hơn nữa…

                                                  Nguyễn Thị Hạnh Phúc (CLB SKPNHN)