Trang Chủ Tin tức Sự kiện Giải Báo chí Việt Nam về HIV/AIDS lần thứ IV

Giải Báo chí Việt Nam về HIV/AIDS lần thứ IV

89
0

Để chuẩn bị cho Tháng hành động “Vì một cộng đồng an toàn, mạnh khỏe – Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV” vào tháng 11/2014, Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế)

Để chuẩn bị cho Tháng hành động “Vì một cộng đồng an toàn, mạnh khỏe – Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV” vào tháng 11/2014, Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động Giải Báo chí Việt Nam về HIV/AIDS lần thứ IV.

Đây cũng là hoạt động nhằm phát huy hiệu quả của hoạt động truyền thông báo chí trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS với chủ đề chính là vì một cộng đồng an toàn, mạnh khỏe, nhằm hướng tới không còn người nhiễm mới HIV.

Đối tượng tham dự giải báo chí là những công dân Việt Nam ở trong nước và người nước ngoài ở Việt Nam đều có quyền gửi tác phẩm dự thi.

Các tác phẩm tham dự Giải Báo chí Việt Nam về HIV/AIDS lần thứ IV là các tác phẩm báo chí được thực hiện bằng tiếng Việt đăng, phát từ ngày 1/1/2013 đến trước ngày 20/10/2014 trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nội dung các tác phẩm phản ánh tình hình lây nhiễm HIV tại Việt Nam; công tác phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam; những gương điển hình và các mô hình hiệu quả của các tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống HIV/AIDS; gương những người nhiễm HIV, bệnh nhân AIDS đã vượt lên bệnh tật, hòa nhập cộng đồng, sống có ích; những mô hình hoạt động “Sinh kế”, tự vươn lên phát triển kinh tế gia đình của người nhiễm HIV; những hoạt động chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV, bệnh nhân AIDS và gương các nhà lãnh đạo đi tiên phong trong công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Giải Báo chí Việt Nam về HIV/AIDS lần này sẽ ưu tiên các tác phẩm viết về công tác phòng, chống HIV/AIDS ở khu vực biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; chống kì thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV; những mô hình cung cấp dịch vụ hiệu quả, đặc biệt là hoạt động điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone, điều trị bằng ARV; vận động chính sách liên quan đến phòng, chống HIV/AIDS.

Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng gồm: 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 giải Ba, 16 giải Khuyến khích. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào đầu tháng 11/2014 tại Hà Nội.

( Nguồn TTXVN)