Trang Chủ Tin tức Giải thưởng Dải băng đỏ năm 2019: “Không phát hiện = Không...

Giải thưởng Dải băng đỏ năm 2019: “Không phát hiện = Không lây truyền: Chuyện không của riêng ai”

Ngày 21/11, tại phim trường Khang Media, TP. Hồ Chí Minh, Giải thưởng Dải băng đỏ lần thứ V đã tổ chức, trao giải và ghi nhận 9 cá nhân, tập thể xuất sắc cống hiến cho sự nghiệp phòng, chống HIV/AIDS.

42
0

Giải thưởng Dải băng đỏ là giải thưởng uy túy thường niên do Mạng lưới người sống chung với HIV tại Việt Nam tổ chức. Năm nay, Dải băng đỏ 2019 quy tụ đông đảo nghệ sỹ như: NSND Kim Xuân; NSUT Trịnh Kim Chi; HHHV Việt Nam 2017 H’Hen Niê; Ca sĩ Tuấn Tú Bolero; Đạo diễn Ngọc Duyên; Diễn viên Hồng Ánh; Diễn viên Quang Thảo;… cùng nhiều nghệ sĩ khác.
Giải thưởng Dải băng đỏ năm nay đã trao cho 7 hạng mục chính với các chuỗi hoạt động mang chủ đề “Không phát hiện = Không lây truyền: Chuyện không của riêng ai”. Các giải thưởng được trao bao gồm giải “Tổ chức cộng đồng tiêu biểu”, “Tổ chức công đồng tiêu biểu trong phong trào K=K” và các giải ghi nhận cá nhân tiêu biểu hỗ trợ các nhóm người sử dụng ma túy và lao động tình dục, cộng đồng người chuyển giới, người nam quan hệ tình dục đồng giới, người sống chung với HIV và nhân vật tiêu biểu K=K.
Những giải thưởng trên nhằm biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị ARV, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV.
Đặc biệt, Dải băng đỏ còn hướng đến mục tiêu tuyên truyền giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với các nhóm động đồng chịu ảnh hưởng bới HIV như người sống chung với HIV, người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính, song tính và chuyển giới. Đồng thời nâng cao vị thế và vai trò của nhóm cộng đồng trọng xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

ThS. BS Đỗ Hữu Thủy và NSƯT. Trịnh Kim Chi trao giải cho 2 tổ chức cộng đồng tiêu biểu

Bà Marie, UNAIDS và Hoa hậu H’Hen Niê trao giải cho nhân vật tiêu biểu sống chung với HIV

Ông John Blanford, CDC Hoa Kỳ và NSND. Kim Xuân trao giải cho nhân vật tiêu biểu K=K

Nhạc phẩm Con đường tôi đi do nhóm 135 trình bày và con đường do Anh Phong đã chọn

Khách mời chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ