Trang Chủ Tin tức Sự kiện GIAO LƯU THÁNG 5/2015 CỦA NHÓM TRĂNG KHUYẾT 35 NINH BÌNH

GIAO LƯU THÁNG 5/2015 CỦA NHÓM TRĂNG KHUYẾT 35 NINH BÌNH

145
0

Đến hẹn lại lên…

Vào lúc 9h sáng ngày 3/5/2015 tại hội trường lớn Trung tâm phòng chống HIV/AIDS (PAC)  Ninh Bình đã diễn ra buổi truyền thông lần thứ 3 của nhóm Trăng Khuyết 35 Ninh Bình, nhóm của cộng đồng MSM/TG. Tôi thấy có mặt BS. Phan Khắc Lưu, Trưởng phòng truyền thông của trung tâm PAC,  anh Vũ Bảo Huy, trưởng đại diện mạng lưới MSM/TG VN và tôi là thành viên trong Ban điều hành mạng lưới. Đặc biệt hơn là sự có mặt của 28 thành viên trong toàn tỉnh Ninh Bình.

Mở đầu chương trình, bạn Phương thay mặt ban điều hành nhóm lên đọc báo cáo hoạt động 4 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ cho 8 tháng cuối năm. Báo cáo chỉ ra những mặt còn yếu của nhóm Trăng Khuyết 35 như Ban điều hành còn thiếu kinh nghiệm, các buổi truyền thông nhóm còn ít và nhất là chưa có đủ kiến thức về HIV/AIDS, các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục cũng như kiến thức về giới và giới tính, hoạt động của nhóm chưa có sức lan tỏa đến các huyện trọng điểm có nhiều MSM như Tam Điệp,Kim Sơn ..

Tuy nhiên với quần thể cộng đồng MSM/TG đông đảo với 2 page hiện tại :  LGBT 35 https://www.facebook.com/groups/214476455369729/ với 1.184 thành viênvà Trăng Khuyết 35 https://www.facebook.com/groups/trangkhuyet35/ với 124 thành viên, nhóm sẽ có chiến lược trong công cuộc huy động các bạn tham gia vào hoạt động xã hội nhất là công tác dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS trong quần thể MSM/TG Ninh Bình.

Thay mặt Ban điều hành mạng lưới MSM/TG VN, anh Bảo Huy lên giới thiệu về dự án Quỹ Toàn Cầu thành phần VUSTA,các công việc cần làm khi triển khai dự án, vinh dự của cộng đồng MSM/TG Ninh Bình khi được lựa chọn để triển khai. Anh thầm thì với tôi : Em không nghĩ Ninh Bình lại đông đảo như thế này? Khả năng dự án triển khai ở đây sẽ thành công anh ạ..

BS. Phan Khắc Lưu lên nói về sự đặc biệt quan tâm đến nhóm, bởi vì PAC  Ninh Bình từ trước đến nay luôn mong muốn tìm đến cộng đồng MSM để giúp đỡ nhưng rất khó tìm và không một ai tin rằng trên địa bàn Ninh Bình lại có số lượng đông các bạn đến như vậy. Câu chốt BS. Lưu vẫn làm tôi nhớ mãi: dù có dự án hay không có dự án, bất cứ khi nào các bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc muốn đi xét nghiệm HIV, các bạn hãy tìm đến chúng tôi..

Ban điều hành nhóm Trăng Khuyết 35 Ninh Bình cũng được toàn thể cộng đồng MSM/TG nhất trí biểu quyết thông qua với ba thành viên tâm huyết là Bạn Gia Long nick face Gia Long Phạm, Bạn Phương nick face Tinh Yeu Tham Lang,Ban Hoàng nick face Chàng Trai Màu Tím và có sự tham gia Ban điều hành nhóm một đại diện của Les đó là bạn Mai Vàng.

Ninh Bình đã có dự án, dự án của các nhóm cộng đồng thành phần VUSTA. Tôi tin rằng Ninh Bình sẽ làm tốt bởi họ có Ban điều hành năng động và tâm huyết, họ có rất nhiều anh em cộng đồng MSM Ninh Bình ủng hộ..họ có  BS. Dung nguyên Phó giám đốc PAC Ninh Bình hiện nay là Giám đốc Liên hiệp các Hội khoa học và  kỹ thuật VNNinh Bình, có BS Phương giám đốc PAC, những người luôn dành cho cộng đồng MSM/TG những tình cảm và sự ưu ái giup đỡ hết lòng từ những ngày đầu tiên. Buổi truyền thông còn vang lên những tiếng cười vui nhộn trong những trò chơi bổ ích mà chị Mai Vàng tổ chức, bữa ăn liên hoan đóng góp còn vui hơn nữa bởi có trò chuyện, tâm sự mọi người mới hiểu nhau hơn, gắn bó hơn..

 “ Anh ơi! Lần sau anh lại về nữa nhé” tôi gật đầu, cái nóng đầu hè dường như làm cho tôi thấy mát rượi bởi tình cảm thân thương của cộng đồng MSM/TG Ninh Bình dành cho mình, cho mạng lưới của chúng tôi.

Nguyễn Sơn Minh.