Trang Chủ Tin tức Giữ vững cam kết quyết tâm phòng, chống HIV/AIDS

Giữ vững cam kết quyết tâm phòng, chống HIV/AIDS

Đó là chủ đề của cuộc thi Ca múa, nhạc kịch và sáng tạo trang phục thời trang truyền thông phòng, chống HIV/AIDS nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12/2018 diễn ra và tối 29/11/2018 tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh.

44
0

Nhằm Hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2018, Quỹ chăm sóc sức khỏe HIV/AIDS Hoa Kỳ – AIDS Healthcare Foundation (AHF) phối hợp với Cục Phòng chống HIV/AIDS Bộ Y tế (VAAC), Trung tâm Phòng chống HIV/AID TP.HCM, Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Công ty TNHH Tư vấn nghiên cứu và phát triển Thành Danh (Glink) tổ chức cuộc thi “Ca múa, nhạc kịch và sáng tạo trang phục thời trang truyền thông phòng, chống HIV/AIDS. Tham dự và chấm giải có TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Ông Chhim Sarath – Trưởng đại diện AHF khu vực châu Á, Bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Giám đốc chương trình AHF tại Việt Nam, đại diện trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch, đại diện Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tham dự còn có các nghệ sỹ nổi tiếng; các nhóm cộng đồng phòng, chống HIV/AIDS, các bạn sinh viên từ các trường tham gia thi ca múa, nhạc kịch; các bạn sinh viên trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch và đông đảo phóng viên trung ương và thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hoàng Đình Cảnh đánh giá cao việc tổ chức cuộc thi nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS của tổ chức AHF. Đồng thời TS. Cảnh cũng ghi nhận cuộc thi này giúp tăng cường nhận thức của cộng đồng về HIV/AIDS cũng như thể hiện vai trò của người nhiễm HIV/AIDS đối với cộng đồng…

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Chhim Sarath – Trưởng đại diện AHF khu vực châu Á nhấn mạnh với chủ đề “Giữ vững cam kết chống HIV/AIDS” để kêu gọi cộng đồng tiếp tục tham gia vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS, hướng tới các mục tiêu 90*90*90 để kết thúc dịch AIDS ở Việt Nam vào năm 2013 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp), và chiến dịch vận động điều trị cho 20 triệu người nhiễm HIV vào năm 2020 hay còn gọi là Chiến dịch 20×20 của Quỹ chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) với những 11 thông điệp nhằm kêu gọi cộng đồng.

Tại cuộc thi, các đại biểu đã được chứng kiến 10 tiết mục thể hiện nội dung phòng, chống HIV/AIDS của các bạn sinh viên, các nhóm cộng đồng. Với tiêu chí truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, sáng tạo, thẩm mỹ và phù hợp với Chủ đề của sự kiện, Ban giám khảo đã chọn ra được 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và các giải khuyến khích và triển vọng…

Hiện nay, tổ chức AHF đã phối hợp với các cơ sở nhà nước cung cấp dịch vụ y tế cho người nhiễm HIV tại 15 phòng khám điều trị ngoại trú ARV, 10 trại giam và 2 trung tâm cai nghiện ở thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Yên Bái… Cung cấp dịch vụ chăm sóc và điều trị cho hơn 6.000 bệnh nhân, trong đó có 5.800 người đang được điều trị bằng ARV. Các dịch vụ được cung cấp như tư vấn và xét nghiệm HIV, điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội, điều trị bằng thuốc ARV. Bên cạnh đó, tổ chức AHF còn hỗ trợ và cung cấp những khóa tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế và đồng đẳng viên tham gia chương trình của AHF về chăm sóc và điều trị HIV….
Một số hình ảnh tại cuộc thi


Đại diện tổ chức AHF tặng hoa cho ban giám khảo

Các tiết mục ca hát tại cuộc thi

Các tiết mục đóng kịch tại cuộc thi


Các tiết mục trình diễn thời trang tại cuộc thi

Ts. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS trao giải thưởng cho nhóm đạt giải

Ông Chhim Sarath – Trưởng đại diện AHF khu vực châu Á trao giải tại cuộc thi

Đại diện trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch trao giải tại cuộc thi

Văn nghệ chào mừng ngày Thế giới phòng, chống AIDS của các bạn sinh viên