Trang Chủ Tin tức Hà Lan sẵn sàng cho khai mạc Hội nghị AIDS lần thứ...

Hà Lan sẵn sàng cho khai mạc Hội nghị AIDS lần thứ 22

52
0

Hội nghị thế giới về AIDS là hội nghị lớn nhất trên thế giới so với bất kỳ hội nghị nào về vấn đề sức khỏe toàn cầu sắp được diễn ra tại Thủ đô Amsterdam của Hà Lan từ ngày 23 – 27/7/2018.

Hội nghị AIDS 2018 nhằm mục đích thúc đẩy các vấn đề về HIV dựa trên quyền con người và nhu cầu của các cộng đồng đặc biệt dễ bị tổn thương – bao gồm những người sống chung với HIV, người di cư, nam giới có quan hệ tình dục với nam giới, những người ở khu vực khép kín như nhà tù, trại giam, người sử dụng ma túy, người mại dâm, phụ nữ, trẻ em gái và thanh niên.

Chủ đề của Hội nghị AIDS 2018 là “Breaking Barriers, Building Bridges”, tạm dịch là:  “Phá vỡ rào cản, xây dựng những nhịp cầu”,  tập trung vào các giải pháp dựa trên quyền con người để tiếp cận hiệu quả hơn các quần thể đích.

Hội nghị lần này tiếp tục tạo ra một diễn đàn duy nhất cho trao đổi các vấn đề về khoa học, vận động và nhân quyền. Hội nghị cũng là một cơ hội để tăng cường các chính sách và chương trình đảm bảo việc đáp ứng với dịch HIV/AIDS dựa trên bằng chứng.

Việc tổ chức Hội nghị Thế giới về AIDS tại Hà Lan năm nay có ý nghĩa quan trọng. Vào  những năm 1980, khi HIV/AIDS xuất hiện lần đầu tiên như là một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng thì Hà Lan cũng phải đối mặt với thách thức đó là sự lúng túng trong đối phó dựa trên bằng chứng khoa học và đối xử như thế nào với các nhóm quần thể có nguy cơ cao mà các quốc gia đang đẩy họ ra khỏi lề xã hội. Ngày nay, Amsterdam là một “Thành phố Fast Track”, tức là một thành phố đang cam kết dồn tổng lực để kết thúc dịch AIDS, Hà Lan cam kết đẩy mạnh hành động để đảm bảo rằng cùng thế giới có thể đạt được mục tiêu đầy tham vọng kết thúc dịch AIDS vào năm 2030.