Trang Chủ Tin tức Kiến thức HIV Hà Nội : Thực hiện cho vay vốn đối với người nhiễm...

Hà Nội : Thực hiện cho vay vốn đối với người nhiễm và có nguy cơ cao nhiễm HIV

84
0

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch thực hiện cho vay vốn đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch thực hiện cho vay vốn đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương trên địa bàn thành phố theo Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg ngày 26/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

bu00e0i-013

Kế hoạch nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ, hiệu quả trong quá trình thực hiện Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg trên địa bàn toàn thành phố, đảm bảo các bước triển khai được chính quy, bài bản, khoa học theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời đảm bảo cho vay đúng đối tượng thụ hưởng của chương trình, đồng vốn tín dụng chính sách giúp cho các đối tượng thụ hưởng có việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng.

Theo đó, TP Hà Nội sẽ tổ chức thông tin, phổ biến rộng rãi trên địa bàn về chủ trương, chính sách tín dụng theo Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg để các đối tượng thuộc chính sách tiếp cận nguồn vốn ưu đãi.

Bên cạnh đó, thực hiện rà soát, thống kê số lượng có nhu cầu thuộc diện được vay vốn trên địa bàn theo quy định tại quyết định trên và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ ngành Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội và Hội đoàn thể các cấp. Đồng thời, tiếp nhận hồ sơ, hoàn thiện thủ tục vay vốn, giải ngân đáp ứng nhu cầu của các đối tượng thụ hưởng.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tuyên truyền, rà soát đối tượng đủ điều kiện vay vốn, kiểm tra, giám sát, đề xuất xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện; chủ trì phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ ngành Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội và Hội đoàn thể các cấp để triển khai thực hiện xong trước 15/1/2015.

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tiếp nhận hồ sơ, hoàn thiện thủ tục vay vốn, giải ngân đáp ứng nhu cầu của các đối tượng thụ hưởng từ quý I/2015. Hướng dẫn quy trình và thủ tục cho vay đảm bảo đơn giản, rõ ràng, dễ thực hiện, triển khai cho vay, đôn đốc thu hồi nợ, xử lý nợ bị rủi ro theo quy định.

Đồng thời, phối hợp UBND quận, huyện, thị xã, các Hội đoàn thể thông tin tuyên truyền, công khai quy trình nghiệp vụ và giải ngân đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn.

 V.Anh sưu tầm