Trang Chủ Tin tức Tâm sự và chia sẽ HẠNH PHÚC ĐÃ ĐẾN VỚI CẶP ĐÔI ĐỒNG TÍNH

HẠNH PHÚC ĐÃ ĐẾN VỚI CẶP ĐÔI ĐỒNG TÍNH

76
0

Tôi gặp họ tại một căn nhà nhỏ nép mình trong con đường yên tĩnh. Dường như mọi sự ồn ào của phố phường đều không hiện hữu nơi đây. P. ra mở cửa cho tôi với mái tóc vẫn bù xù sau một giấc ngủ dài.

Tôi gặp họ tại một căn nhà nhỏ nép mình trong con đường yên tĩnh. Dường như mọi sự ồn ào của phố phường đều không hiện hữu nơi đây. P. ra mở cửa cho tôi với mái tóc vẫn bù xù sau một giấc ngủ dài. Anh bảo đêm qua làm việc khuya nên hôm nay ngủ bù cho lại sức.

Tôi bước vào phòng khách. Đồ đạc bày biện rất gọn gàng ngăn nắp và đầy đủ những vật dụng cần thiết cho cuộc sống gia đình. Không khí trong nhà mát mẻ, dễ chịu, có lẽ chủ nhà đã dọn dẹp thường xuyên nên mới được như vậy.

P. kể chuyện hào hứng. khuôn mặt tươi vui, khác hẳn với vẻ buồn thường thấy ở một số bạn đồng tính. Cha mẹ P. đều là những người có học thức cao, có địa vị trong xã hội. Thuở nhỏ P. là đứa trẻ ngoan ngoãn,lễ phép  học giỏi,  chăm chỉ giúp việc nhà nên được mọi người quý mến. Học đến cấp 3, P. dần dần nhận thức được  giới tính thật sự của mình. Ở lớp, P. vừa đẹp trai lại học giỏi nên được nhiều bạn nữ mến mộ, nhưng P. lại chẳng mảy may rung động gì với họ mà chỉ có cảm tình với các bạn nam. Lúc đầu tưởng là tình  cảm bạn bè bình thường nhưng lâu dần P. thấy cảm giác đó trong con người mình diễn ra rất rõ nét.

Thêm vài tuổi, sự khao khát sống với đúng bản chất con người mình trong P. càng cháy bỏng hơn. Một ngày, P. công khai giới tính với gia đình. Mẹ P. đã ngất xỉu, gia đình mắng mỏ P. đủ điều. Họ không chấp nhận có một người con làm xấu mặt cha mẹ như P. Lâu nay, khi đọc báo hay xem ti vi có nói về người đồng tính, cha mẹ P. đều tỏ thái độ xem những người đó là cặn bã của xã hội. Những lúc đó P. lặng thinh không nói, nước mắt chảy ngược vào lòng.

Cha mẹ P. đưa anh đi chữa khắp nơi, thậm chí đến cả thầy cúng. P. tuy đau lòng nhưng vẫn nghe lời đi cùng cha mẹ. Khi đến gặp một bác sĩ, P. đã nói ra tất cả những suy nghĩ của mình một cách chân thành, về những cảm xúc trằn trọc bao đêm vì giới tính của mình, về những phút đắng lòng kìm chế bản thân từ cách ăn mặc, đi đứng, nói năng, và về những ước mơ công việc, hoài bão không khác gì người bình thường. Cha mẹ P. dần đã hiểu, họ nhận ra rằng đó là do tạo hóa và không ai có thể thay đổi điều đó.

Rồi  P. cũng đi làm và làm việc rất chăm chỉ. P. muốn chứng minh cho cha mẹ thấy rằng người đồng tính cũng có thể thành công trong sự nghiệp như người bình thường. P.đã gặp L. là một người cùng giới tính thứ ba. Họ đã nảy sinh tình cảm với nhau ngay từ lần đầu tiếp xúc. Quyết định làm đám cưới đã diễn ra rất nhanh. Ban đầu bố mẹ cả hai bên đều rất sốc nhưng rồi họ cũng chấp nhận tình yêu của hai người có chung mong ước Đi in thiếp mời, ai cũng lắc đầu tìm nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nơi nào cũng từ chối. Cuối cùng một nhà hàng nhỏ cũng nhận lời tổ chức nhưng với điều kiện không làm rùm beng gây chú ý với người dân hiếu kỳ. 

Ngày cưới, cha mẹ  L. không tới nhưng có gửi quà chúc phúc. L. buồn nhưng cũng hiểu người lớn có quan điểm của riêng họ. Bạn bè cũng thông cảm hơn và có người đến dự đám cưới, cũng có người e ngại: “Các cậu không chịu nổi búa rìu dư luận đâu, rồi còn chuyện con cái nữa tính sao?”. Người dân quanh đó hiếu kỳ đến xem, số ít người cảm thông nhưng phần lớn khó chịu ra mặt, nhất là những người lớn tuổi. Rồi thông tin đã lan đi khắp nơi để nhiều người bàn ra tán vào.

. Tôi rất bất ngờ khi cuộc sống gia đình của họ cũng giống như các cặp vợ chồng dị tính bình thường, có khác thì chỉ ở ngoại hình của họ mà thôi. Nhận vai trò là người vợ, L. luôn quán xuyến việc nhà cũng như bếp núc như bao người vợ khác. Cũng chia sẻ công việc và tình cảm, cũng có giận hờn vu vơ, cũng có mâu thuẫn trong cuộc sống như bao gia đình khác nhưng họ dễ thông cảm và nhường nhịn nhau hơn các cặp đôi bình thường. Do ý thức rõ hoàn cảnh của mình nên họ luôn đồng lòng vì cuộc sống chung để đủ sức đương đầu với những xì xào bàn tán.

 Hạnh phúc đã đến với cặp đôi dũng cảm bước ra ánh sáng. Hi vọng trong một tương lai không xa lắm,  luật hôn nhân đồng tính sẽ mang lại hạnh phúc cho mọi cặp đôi đồng tính trên đất nước chúng ta, vì chân lý là tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng.

                                                      Thành Trung