Trang Chủ Tin tức Tâm sự và chia sẽ HẠNH PHÚC NHỎ NHOI

HẠNH PHÚC NHỎ NHOI

84
0

Sinh ra trong một gia đình khá giả tại thành phố, từ nhỏ Nga không phải làm gì vì nhà cô có người giúp việc.

Sinh ra trong một gia đình khá giả tại thành phố, từ nhỏ Nga không phải làm gì vì nhà cô có người giúp việc. Cha mẹ tạo điêu kiện cho Nga và mong Nga dồn hết  sức cho việc học tập, còn Nga thì lại chỉ thích làm đẹp và đi chơi với  bạn bè. 

aids-nghien-ma-tuy

Mười tám tuổi Nga lấy chồng. Chồng cô là con một trong gia đình,  được chiều chuộng từ bé. Anh đẹp trai, ga lăng, con nhà giàu,  nói năng dễ nghe.

Đúng là một cặp đôi hoàn hảo trong mắt các  bạn của Nga. Cuộc sống vợ chồng cũng  hạnh phúc. Năm sau Nga cho ra đời  một bé gái xinh xắn.. Chồng Nga cũng tỏ ra quan tâm đến vợ. Anh mua hết thứ này đến thứ khác, nào là sữa, trứng gà, thịt nạc, quần áo, bỉm …nhưng chỉ có điều anh vẫn buồn buồn làm sao ấy. Thi thoảng có những hôm anh vắng nhà, Nga hỏi thì anh lặng thinh không nói và dần dà anh càng hay đi sớm về muộn. Chị sợ anh lại giận nên không dám hỏi nhiều.

Thấm thoắt đã hơn một năm, Nga mở cửa hàng bán quần áo thời trang, thu nhập cũng tương đối ổn. Con gái bắt đầu chập chững bước đi thì Nga phát hiện anh sử dụng ma túy. trong nhà vệ sinh Trời đất như sụp đổ dưới chân Nga. Đầu óc Nga quay cuồng, chị ngã vật ra. Mẹ chồng thấy vậy hốt hoảng, đưa Nga lên giường pha cho cốc nước cam. Nga đã tỉnh lại. Chị vẫn im lặng. Nga không dám nói với mẹ chồng và cũng không biết phải làm gì. Còn anh, từ khi vợ biết anh dùng ma túy, anh bỏ nhà đi luôn. Cha chồng không biết sự việc ra sao cứ đổ cho con dâu: “ Mày ăn ở với chồng  mày thế nào mà nó đi mất tăm” Chị cũng cắn răng chịu đựng. Nga nghĩ mình cũng vì không tìm hiểu kỹ, chỉ mê mải cái mã đẹp trai, ga lăng của chồng.. Con thì còn nhỏ, chi tiêu ngày càng nhiều. Rồi chị quyết định nói với mẹ chồng về tình trạng của anh. Mẹ anh hương con trai nhưng cũng không biết phải làm gì, Mẹ khuyên chị đi tìm anh  và tìm cách cai nghiện cho anh. Chị nghe lời mẹ đi tìm chồng. Đi cả tuần  mới tìm được anh. Hàng ngày chị chăm sóc, động viên anh, mong anh không còn nhớ đến ma túy nữa. Ở nhà được hơn một tháng, không đi ra ngoài, Nga và mẹ nghĩ anh quên được ma túy nên phần nào đã yên tâm. Nào ngờ đang đêm, thức giấc, Nga không thấy chồng nằm bên cạnh, linh cảm mách bảo, chồng chị lại đi tìm bạn để hút. Hốt hoảng Nga báo cho mẹ chồng biết, hai mẹ con lục đục đi tìm. Tìm mãi không thấy, hai mẹ con đành quay về chờ đợi. Sáng ra thấy chồng lững thững đi về trong cơn phê thuốc, Nga  đau lòng lắm.  Giờ đây Nga  nghĩ mình bất lực rồi. May sao  một hôm chị gặp lại người bạn cũ, hiện giờ đang làm trong nhóm tự lực dành cho người cai nghiện ma túy. Chị nói với anh: “em sẽ đưa anh đến đó và điều quan trọng là ở anh, anh phải quyết tâm, phải cố gắng vượt qua. Trước hết là vì bản thân anh sau đó là vì cha mẹ, vì em và con. Không lâu đâu, em tin anh sẽ cai được, em sẽ đợi anh, anh sẽ tìm được  một việc làm phù hợp với anh, anh cố lên nhé” và anh đã đồng ý. Anh hứa với chị sẽ quyết tâm cai thật tốt để không phụ lòng cha mẹ và chị. Chị rơm rớm nước mắt: “Vậy là anh ấy đã biết thương vợ, con, thương cha mẹ và thương cả bản thân anh ấy rồi”. Chị mong lắm ngày đó, rồi anh lại chăm lo cho gia đình, cho mẹ, cho chị và cho cả đứa con gái bé bỏng của anh nữa. Dù sao anh vẫn là chồng và là cha của con chị.

Đó là điều mong muốn thật nhỏ nhoi, thật giản dị của Nga. Không biết điều đó có thành hiện thực hay không, nhưng giờ đây Nga đang hạnh phúc. Hiện tại chồng Nga đã không còn nhớ đến ma túy nữa và đang tìm cho mình một công việc thích hợp để làm.

Mong rằng anh từ bỏ được ma túy mãi mãi và chúng ta hãy cùng chúc cho gia đình anh chị thật  hạnh phúc.

Nguyễn Thị Hà

                                                                                       SKPNHN