Trang Chủ Tin tức Hãy lựa chọn sự sống! Hãy điều trị!

Hãy lựa chọn sự sống! Hãy điều trị!

259
0

Hãy lắng nghe bạn bốn phương. Theo Rick, “HIV không phải là tử thần. HIV mở ra một cuộc sống mới. Mình từ bỏ được các hành vi có hại và được gia đình yêu thương hơn bao giờ hết”. Còn theo Amaka, “HIV không phải là bản án tử hình. Thượng đế đã ban tặng cho mình một đứa con khoẻ mạnh!”

“Mình là RICK. Mình được chẩn đoán là sống chung với HIV vào năm 1995, mình có thể nói với các bạn là HIV mở ra cho mình một cuộc sống mới. Mình đã từ bỏ các hành vi  có hại và được gia đình yêu thương hơn bao giờ hết. Hãy chủ động chia sẻ với gia đình, chỗ dựa của chúng ta!  HIV không phải là tử thần. Với gia đình, ta sẽ sống tích cực hơn, mạnh mẽ hơn!”

“Mình là Amaka, ở Uganda. Mình quan hệ với bạn trai của mình  trong ba năm và năm 2013, mình có thai với bạn ấy. Đó là khi xét nghiệm phát hiện ra mình bị nhiễm HIV.  HIV không phải là bản án tử hình. Mình được điều trị dự phòng và giữ thai kỳ theo lời khuyên của bác sĩ và sinh ra một cháu không bị nhiễm HIV trong năm 2014. Cảm ơn Thượng đế đã ban tặng cho mình đứa con khỏe mạnh đó. Và nhờ có điều trị nên mình vẫn chưa thực sự bị ốm từ đó đến nay”.

BS. Đặng Văn Khoát
Theo https://www.avert.org/rick-choosing-live-not-die 
https://www.avert.org/amaka-treatment-and-never-sick