Trang Chủ Tin tức Sự kiện Hỗ trợ kiến thức cho các tổ chức cộng đồng trong phòng...

Hỗ trợ kiến thức cho các tổ chức cộng đồng trong phòng chống HIv

85
0

Một buổi tối, khi gọi điện cho em, tôi choáng váng khi nghe em nói: “Em bị mất việc rồi chị ạ!”. Thì ra, cái phong bì thư mà tôi gửi em đã bị người của công ty em bóc ra. Họ đã biết em nhiễm HIV và đuổi việc

Nhằm hỗ trợ kiến thức và kỹ năng cho các tổ chức cộng đồng đánh giá nhu cầu, lập bản đồ tại nơi dự kiến triển khai can thiệp giảm hại, Ban Quản lý Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS – Dự án Thành phần VUSTA phối hợp Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) tổ chức chương trình tập huấn tại Hà Nội, ngày 11 và 12 tháng 6 năm 2014

Đối tượng tham gia lớp tập huấn là 18 nhóm tổ chức dựa vào cộng đồng (CBO) các tỉnh phía Bắc từ Hà Tĩnh trở ra và Ban điều hành của các mạng lưới nam có quan hệ tình dục đồng giới (MSM), mạng lưới hỗ trợ người lao động tình dục (VNSW) và mạng lưới hỗ trợ người sử dụng ma túy.

Tại lớp tập huấn, các học viên được lắng nghe, chia sẻ về khung các can thiệp hiệu quả về HIV/AIDS; Củng cố cộng đồng và khung đề xuất dự án; Nội dung đánh giá nhu cầu và Phương pháp lập bản đồ các địa điểm “nóng” có nhiều đối tượng nguy cơ cao để cung cấp các dịch vụ can thiệp giảm hại… Từ đó, đưa ra những giải pháp hoàn thiện đề xuất dự án.

Các học viên tham gia chương trình tập huấn được làm việc theo nhóm, thực hành xây dựng, đánh giá nhu cầu và lập bản đồ. Đồng thời, tham gia các trò chơi thực hành, chia nhóm viết cấu phần trong đề xuất để giúp các học viên nắm chắc kiến thức và đưa ra những đề xuất hiệu quả cho dự án.

Tham gia chương trình tập huấn, anh Vũ Bảo Huy – Trưởng ban điều hành mạng lưới MSM TGVN cho biết: “Được tham gia lớp tập huấn là một cơ hội rất tốt để nâng cao kiến thức cho chính bản thân, từ đó xác định được nhu cầu của cộng đồng, hỗ trợ cho công tác phòng, chống HIV/AIDS trong nhóm MSM đạt hiệu quả cao. Đồng thời, giúp chúng tôi nắm rõ tình hình MSM trong khu vực Hà Nội nói riêng và tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Qua đó nâng cao hiệu quả của các đề xuất đối với dự án. Ngoài ra, việc tham gia thực hành giúp chúng tôi được trải nghiệm và xác định rõ được đâu là vấn đề cần quan tâm, giải quyết cho công tác phòng, chống HIV/AIDS trong nhóm MSM”.

Ban Quản lý Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS thành phần VUSTA và SCDI sẽ tiếp tổ chức chương trình tập huấn này cho 13 nhóm tổ chức dựa vào cộng đồng và Ban điều hành của các mạng lưới nam có quan hệ tình dục đồng giới (MSM), mạng lưới hỗ trợ người lao động tình dục (VNSW) và mạng lưới hỗ trợ người sử dụng ma túy cho các tỉnh từ Huế trở vào TP. HCM trong hai ngày 15-16/6 tại TP. HCM.