Trang Chủ Tin tức Hoàng tử Anh Harry và ca sĩ Rihanna làm xét nghiệm...

Hoàng tử Anh Harry và ca sĩ Rihanna làm xét nghiệm HIV

141
0

Hoàng tử Harry của nước Anh và ngôi sao R&B Rihanna đã làm xét nghiệm HIV tại quê hương Barbados của nữ ca sĩ tài hoa nhân Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS 1.12.2016, nhằm gửi một thông điệp mạnh mẽ chống lại sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV.

 

Hoàng tử Harry và ca sĩ Rihanna làm xét nghiệm HIV tại Barbados
Hoàng tử Harry và ca sĩ Rihanna làm xét nghiệm HIV tại Barbados

Có mặt tại Barbados trong Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS, Hoàng tử Harry của xứ sở sương mù và ca sĩ Rihanna đã làm xét nghiệm HIV và phát trực tiếp trên trang web của Hoàng gia Anh.

 

Hoàng tử Harry đang tiếp bước công việc của mẹ mình. Công nương quá cố Diana là người đi tiên phong trong những hoạt động vì bệnh nhân HIV. Bông hồng nước Anh đã từng cầm tay người nhiễm bệnh HIV ở thời điểm hãy còn rất nhiều thông tin sai lệch và hoang đường về cách thức bệnh lây lan. Hình ảnh đó đã gây xôn xao dư luận một thời và cho đến nay người ta vẫn dùng tấm hình này làm bằng chứng sống động trong những chiến dịch tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS.

 

Khi đang bị lấy máu, Hoàng tử Harry còn nói đùa với người phụ nữ đang chích vào đầu ngón tay của mình: “Đừng rút hết máu của tôi nhé”.

 

Ông Ian Green, Giám đốc điều hành của Terrence Higgins Trust phát biểu: “Sau lần Hoàng tử Harry làm xét nghiệm HIV và phát trực tiếp – trung tuần tháng 7.2016, tại London, Anh – , nhu cầu về bộ dụng cụ xét nghiệm HIV đã tăng gấp 5 lần”.

 

Ông Green nói tiếp: “Tham gia hoạt động này, Hoàng tử Harry và ca sĩ Rihanna đã đưa ra thông điệp mạnh mẽ nhằm xua tan những ngộ nhận về xét nghiệm HIV. Điều này sẽ có một tác động to lớn đối với hàng triệu người trẻ trên thế giới. Chúng tôi hết sức hy vọng người trẻ sẽ hiểu biết rõ hơn về HIV và chủ động kiểm soát sức khỏe tình dục của mình. Nhờ việc xét nghiệm HIV của Hoàng tử Harry và Rihanna, chúng ta tiến gần hơn đến điều đó, và đến gần hơn một thế giới không có sự kỳ thị đối với người bị nhiễm HIV”. 

 

                                     Theo Một Thế giới.vn