Trang Chủ Tin tức Thông báo Hội thảo – tập huấn của Cohed, Chp và Vicomic

Hội thảo – tập huấn của Cohed, Chp và Vicomic

118
0

COHED

24/6/2012: Khóa tập huấn nhắc lại Kỹ năng chăm sóc và hỗ trợ tại nhà  TP. Vũng Tàu – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

 

COHED

24/6/2012: Khóa tập huấn nhắc lại Kỹ năng chăm sóc và hỗ trợ tại nhà  TP. Vũng Tàu – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu: Các học viên được trang bị kiến thức về HIV và biết cách dự phòng lây nhiễm; điều trị ARV là gì; Khi nào bắt đầu điều trị ARV; Các loại thuốc điều trị ARV và nguyên tắc điều trị; Tuân thủ điều trị ARV là gì; Hậu quả của việc không tuân thủ điều trị; Làm thế nào để theo dõi sự tuân thủ điều trị; Các phác đồ điều trị hiện nay; Hiểu được Tư vấn xét nghiệm tự nguyện là gì? Quy trình tư vấn xét nghiệm tự nguyện? Các nguyên tắc trong tư vấn xét nghiệm tự nguyện; Tổng quan về chăm sóc tại nhà cho người nhiễm HIV; Các nguyên tắc và kỹ năng cần có khi đi chăm sóc tại nhà; Các bước chăm sóc tại nhà; Thực hành tốt các bước chăm sóc tại nhà.

24/6/2012: Tập huấn Kỹ năng tổ chức sự kiện cộng đồng: Các học viên được nâng cao kiến thức về các loại hình sự kiện xã hội.; Có kỹ năng lập kế hoạch, quản lý và đánh giá một sự kiện xã hội; Thực hành xây dựng một kế hoạch sự kiện.

24-25/06/2012:  Tập huấn Chăm sóc, hỗ trợ, tư vấn cho người có HIV/AIDS tại gia đình: Cung cấp một số kiến thức trong điều trị ARV cho người có HIV, dấu hiệu tác dụng phụ của các thuốc ARV cho nhân viên chăm sóc tại nhà khi cung cấp dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ người có  HIV/AIDS . Giới thiệu một số biện pháp xử lý các dấu hiệu khi NCH điều trị ARV bị tác dụng phụ; Cung cấp thông tin  về tuân thủ điều trị, các biện pháp hỗ trợ tuân thủ điều trị cho NCH khi cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ người có  HIV/AIDS tại gia đình; Cung cấp thông tin về tầm quan trọng của liên kết các dịch vụ để hỗ trợ NCH một cách toàn diện; Cung cấp thong tin về theo dõi trẻ phoi nhiễm HIV để NCH có thể tư vấn khi cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ người có  HIV/AIDS tại gia đình.

24-25/06/2012: Tập huấn tổ chức sự kiện truyền thông tại cộng đồng: Thực hành được việc xây dựng mục tiêu, xây dựng thông điệp truyền thông và lập kế hoạch tổ chức sự kiện truyền thông tại cộng đồng ; Trình bày được những điều cần lưu ý khi chuẩn bị và tổ chức thực hiện một sự kiện truyền thông tại cộng đồng.

29-30/ 06/2012: Tập huấn nâng cao kỹ năng chăm sóc cho người có H và trẻ OVC: Học viên có thể: Nhận biết về các bệnh nhiễm trùng cơ hội thường gặp trong nhóm người nhiễm HIV như sau: Hiểu biết tình hình bệnh lao và nhiễm HIV trên thế giới, Việt Nam; hiểu được khái niệm bệnh lao; Nguyên tắc phòng chống lây nhiễm lao; Các diễn biến tự nhiên của bệnh lao; Các biện pháp dự phòng cho viên gan B-C’ Các nhiễm trùng da, cách phát hiện, chuyển gửi dịch vụ; Thực hành nhóm thành thục trong mỗi lần tiếp cận bệnh nhân.

29 – 30/6/2012: TP Vũng Tàu: Tập huấn Lồng ghép giới đáp ứng nhu cầu của phụ nữ có H: Nâng cao kiến thức/nhận thức về vấn đề giới liên quan đến HIV/AIDS và nhạy cảm giới trong chăm sóc và hỗ trợ người có H đặc biệt phụ nữ có H và gia đình họ.

29-30/06/2012: Nâng cao về Chăm sóc, hỗ trợ, tư vấn cho người có HIV/AIDS tại gia đình: Cung cấp một số kiến thức trong sàng lọc lao cho người có HIV, dấu hiệu viêm gan B và các dấu hiệu của nhiễm trùng cơ hội cho nhân viên chăm sóc tại nhà khi cung cấp dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ người có  HIV/AIDS’ Giới thiệu một số biện pháp xử lý các dấu hiệu lao, viêm gan B và nhiễm trùng cơ hội khi cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ người có  HIV/AIDS tại gia đình.

29- 30/6/2012: Lồng ghép giới đáp ứng nhu cầu phụ nữ có H: Nâng cao kiến thức/nhận thức về vấn đề giới liên quan đến HIV/AIDS và nhạy cảm giới trong chăm sóc và hỗ trợ người có H đặc biệt phụ nữ có H và gia đình họ.

31/8/2012: Lấy ý kiến đóng góp của các tổ chức hữu quan, kế cả các cơ quan Nhà nước, các tổ chức xã hội-chính trị, xã hội nghề nghiệp và các tổ chức xã hội dân sự về Đề cương chi tiết “Chiến lược tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội dân sự trong phòng chống HIV/AIDS đến năm 2020”.

9/2012: Đào tạo Mua sắm đấu thầu nâng ca: Cung cấp kiến thức và thông tin về lập kế hoạch đấu thầu, hướng dẫn các quy định của Nhà tài trợ và xử lý các vướng mắc thường gặp trong đấu thầu cho cán bộ dự án thuộc dự án thành phần VUSTA để thực hiện công tác đấu thầu tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam và đạt hiệu quả.

19-20/7/2012: TP. Hồ Chí Minh: Tập huấn cho các  phóng viên về sự tham gia của các tổ chức xã hội trong phòng, chống HIV/AIDS.

06-08/10/2012: Tập huấn về các biểu mẫu thu thập và báo cáo số liệu định kỳ; Bình Dương: Học viên hiểu rõ các hoạt động mà dự án triển khai; Học viên hiểu rõ khung theo dõi và giám sát của dự án; Học viên hiểu rõ và thực hành tốt việc tổng các biểu mẫu báo cáo của dự án.

01-03/10/2012: Tập huấn về các biểu mẫu thu thập và báo cáo số liệu định kỳ, Vĩnh Phúc.

CHP

18-19/6/2012: HỘI THẢO “Phân tích dữ liệu đánh giá kỹ thuật và hỗ trợ CBO xây dựng kế hoạch kỹ thuật”- Dự án “Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS – Vòng 9” nhằm Nâng cao kỹ năng quản lý dự án, đặc biệt là lập kế hoạch và giám sát

Từ nay tới cuối năm 2012: Mục tiêu: PSP: 650 người, MSM: 233 người. Đến cuối tháng 6: PSP đạt: 63,8%, MSM đạt: 57%; Số người mới tiếp cận trong tháng khá cao: PSP: 66 người, MSM: 27 người.

26/8/2012: “Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tại Nghệ An”: Nhóm Zikzak- Vinh: Thu hút được thêm các thành viên và khách hàng mới tham gia vào nhóm; Tổ chức các trò chơi nhằm gắn kết các thành viên cũ- mới với nhau’ Truyền thông sử dụng bao cao su đúng cách.

18/9/2012 “Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tại Nghệ An”: CBO’s: Ngày mới: Học viên được trang bị khái niệm cơ bản về HIV; Con đường lây và cách phòng tránh; Tác dụng của bao cao su, hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách; Giới thiệu các dịch vụ chuyển gửi.

23/09/2012: Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tại Nghệ An”: CBO’s: Vô Thường: Gặp mặt các khách hàng cũ của nhóm; Làm quen với các khách hàng mới của nhóm; Kết nối giữa các khách hàng cũ và các khách hàng mới; Truyền thông nhóm chủ đề “Giới – Tình dục đồng giới”.

16-17/8/2012: “Kỹ năng truyền thông nhóm nhỏ”, Nghệ An: Các học viên xây dựng được chương trình cho một buổi truyền thông nhóm nhỏ; Tổ chức được một buổi truyền thông nhóm nhỏ; Điều hành được một buổi truyền thông nhóm nhỏ.

14/ 03/2012: “Hỗ trợ kỹ thuật các CBO”, Thái Hòa, Nghệ An: Hướng dẫn nhóm hoàn tất đề xuất dự án và  thỏa thuận điều kiện với CHP; Hướng dẫn nhóm làm chứng từ thanh quyết toán; Hướng dẫn nhóm lưu trử thông tin; Giám sát hoạt động tiếp cận cộng đồng; Giải quyết các vấn đề thắc mắc của 2 nhóm: Ban mai, Khát vọng sống.

VICOMIC

17/6 – 22/6/2012: Chương trình can thiệp dự phòng hiệu quả cho MSM và PSP, TP Vinh: Các COB được trang bị kỹ  năng lập kế hoạch quản lý dự án; Tiến hành giám sát hỗ trợ 6 nhóm CBOs tại Nghệ an; Gặp gỡ và làm việc với PAC và PUSTA Nghệ An; Giải thích được thế nào là nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục, những biểu hiện thường gặp, mối liên hệ giữa nhiễm HIV và mắc các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục và các phòng tránh các nhiễm khuẩn đó; Sử dụng được bao cao su đúng cách, cách xử trí các sự cố khi dùng bao cao su và thuyết phục được bạn tình sử dụng bao cao su; Giải thích được thế nào là hành vi và các bước thay đổi hành vi, thế nào là truyền thông và truyền thông thay đổi hành vi, vai trò của từng yếu tố trong quá trình truyền thông; Trình bày được mô hình truyền thông, các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình truyền thông thay đổi hành vi, biết cách xây dựng 1 kế hoạch truyền thông thay đổi hành vi; Chia sẻ được kinh nghiệm truyền thông cá nhân và truyền thông nhóm.