Trang Chủ Tin tức Huế, Đà Nẵng có thêm nhiều kết quả âm tính với COVID-19

Huế, Đà Nẵng có thêm nhiều kết quả âm tính với COVID-19

26
0

Ngày 10/3, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng có thêm 40 mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19.
Trong đó có 26 mẫu được lấy từ những người là nhân viên của khách sạn Vanda, Bà Nà Golf Club, Bamboo2, quán Nướng Đà thành, Charm Spa Grand Danang, có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân người Anh; 3 mẫu tiếp xúc với những người tiếp xúc gần với 2 người Anh; 11 mẫu là các trường hợp liên quan khác, có dấu hiệu nghi ngờ.
Theo thông tin từ BV Đà Nẵng, đến thời điểm này sức khỏe của 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Các xét nghiệm, X-quang phổi vẫn không có gì đặc biệt. BV đang tập trung theo dõi sát diễn tiến bệnh.
Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị người dân có tiếp xúc gần với 2 người Anh, hoặc có đến các địa điểm mà 2 người này đã đến trong thời gian được thông báo, nên chủ động theo dõi sức khỏe, nếu có sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.
Ảnh do Sở Y tế Đà Nẵng cung cấp.
Tính đến 8h ngày 10/3, tại Đà Nẵng có 236 mẫu xét nghiệm âm tính, 2 mẫu xét nghiệm dương tính với COVID-19; theo dõi tại cộng đồng 54 trường hợp, theo dõi tại các khu cách ly tập trung 987 trường hợp (kết thúc cách ly trong ngày 57 trường hợp).
* Theo BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, đến sáng 10/3, bệnh nhân thứ 30 sức khỏe ổn định.
5 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này có dấu hiệu ho, sốt… nhưng kết quả âm tính với COVID-19, hiện đang được cách ly điều trị tại BV Trung ương Huế cơ sở 2. Các trường hợp còn lại sức khỏe bình thường.
Đến sáng 10/3, có 8 người được cách ly tại cở sở 2 BV Trung ương Huế, trong số đó có 1 người làm việc ở sân golf Hội An, 1 người ở Quảng Trị từ Nhật về ngày 26/2, 1 du khách người Anh lưu trú cùng khách sạn Moonlight, 1 nhân viên phục vụ tại khách sạn Moonlight.
Tính đến nay, Thừa Thiên – Huế đã thực hiện 20 mẫu xét nghiệm, ngoài bệnh nhân số 30, các trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính.