Trang Chủ Tin tức Sự kiện Hướng tới mục tiêu không có người nhiễm mới HIV

Hướng tới mục tiêu không có người nhiễm mới HIV

72
0

Mục tiêu của các sự kiện nhằm hướng tới: Góp phần nâng cao nhận thức của người dân cộng đồng về dự phòng lây nhiễm HIV; Góp phần giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người có HIV và những người dễ bị tổn thương tại địa bàn triển khai dự án

Mục tiêu của các sự kiện nhằm hướng tới: Góp phần nâng cao nhận thức của người dân cộng đồng về dự phòng lây nhiễm HIV; Góp phần giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người có HIV và những người dễ bị tổn thương tại địa bàn triển khai dự án; Thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể tại địa phương đối với hoạt động phòng, chống HIV/AIDS của các nhóm tự lực trên địa bàn dự án.

Tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu, sự kiện Giao lưu truyền thông phòng, chống HIV/AIDS đã thu hút hơn 200 người dân cộng đồng và đại diện những người có HIV, nhóm dễ bị tổn thương bởi HIV/AIDS tại huyện.

Cũng tại Nghệ An, sự kiện mang tên “Cùng hòa nhịp con tim”, đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về dự phòng lây nhiễm HIV; Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người có HIV…Đồng thời, thông qua sự kiện nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các ban, ngành đoàn thể tại địa phương đối với hoạt động phòng, chống HIV/AIDS của các nhóm tự lực trên địa bàn tỉnh.

Tại Bắc Kạn, chương trình sự kiện truyền thông “Tương lai và Khát Vọng” với mục tiêu tương tự đã được tổ chức tại huyện Ba Bể vào tối 18/12/2013 và tại thị xã Bắc Kạn vào chiều ngày 19/12/2013. Sự kiện đã thu hút trên 100 người dân, NCH và những người bị ảnh hưởng tại huyện Ba Bể, và gần 300 người tại thị xã Bắc Kạn tham dự và cùng giao lưu về các kiến thức, thông điệp liên quan đến phòng chống HIV/AIDS, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử, và chăm sóc, hỗ trợ NCH, người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Nhân chuỗi sự kiện này, Trung tâm COHED đã trao bằng khen cho 11 nhóm tự lực tại 3 tỉnh đã có nhiều đóng góp tích cực, thành tích trong chương trình dự phòng HIV/AIDS. Đồng thời, dự án cũng mong muốn các nhóm phát huy nhiều hơn nữa vai trò trong việc thực hiện các hoạt động của dự án.