Trang Chủ Tin tức Tâm sự và chia sẽ “Hy Vọng” nỗ lực vượt mọi khó khăn trong cuộc sống

“Hy Vọng” nỗ lực vượt mọi khó khăn trong cuộc sống

71
0

Với sự hỗ trợ kỹ thuật và kinh phí hoạt động của Trung Tâm COHED, mạng lưới các nhóm tự lực Hy Vọng tỉnh Bắc Kạn đã được thành lập từ năm 2007 với 11 thành viên là những người nhiễm HIV

Với sự hỗ trợ kỹ thuật và kinh phí hoạt động của Trung Tâm COHED, mạng lưới các nhóm tự lực Hy Vọng tỉnh Bắc Kạn đã được thành lập từ năm 2007 với 11 thành viên là những người nhiễm HIV, ban đầu, mạng lưới tự lực “Hy vọng” của tỉnh Bắc Kạn được thành lập với mục đích chia sẻ những người cùng cảnh ngộ, động viên nhau.

Hoạt động của nhóm chủ yếu là hỗ trợ và giúp đỡ những người nhiễm HIV để họ có cơ hội tiếp cận với thuốc ARV, vì thời điểm này các dịch vụ phòng, chống HIV ở tỉnh còn nhiều khó khăn. Từ Cuối năm 2011, các CBO thuộc mạng lưới tự lực Hy Vọng tỉnh Bắc Kạn tiếp tục được Trung tâm COHED hỗ trợ tham gia dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS – tiểu dự án thành phần COHED tại Bắc Kạn. Các CBO đã rất nỗ lực trong việc học hỏi, nâng cao năng lực để tiếp cận và cung cấp dịch vụ dự phòng HIV cho PSP và chăm sóc, hỗ trợ NCH, trẻ OVC tại địa phương. Những nỗ lực này đã được Tiểu dự án COHED, Trung Tâm Phòng chống AIDS tỉnh và các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương đánh giá rất cao. Niềm vui đến với các thành viên, ngày 23/1, đồng chí Hà Văn Khoát – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho mạng lưới Tự lực hy vọng ở trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.Đây là dịp các CBO báo cáo thành tích của mình,của dự án,đề xuất kiến nghị với lãnh đạo cấp cao của tỉnh.Từ những đề xuất,kiến nghị của những hội viên trong mạng lưới Tự lực Hy Vọng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan đoàn thể như : ngành Ngân hàng, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội… cần tạo điều kiện về vốn và các chương trình tạo việc làm cho mạng lưới Tự lực Hy Vọng, giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Mạng lưới các nhóm tự lực Hy Vọng Bắc Kạn đã được một công ty xây dựng hỗ trợ 9 khối bột đá cho mạng lưới để sản xuất gạch Silicat. Đồng thời, công ty cũng cam kết sẽ tài trợ thêm máy làm gạch cho mạng lưới để tăng năng suất tạo việc làm cho các thành viên tham gia.

V.Anh
( ghi tại Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động dự án giữa các tổ chức dựa vào cộng đồng và các đơn vị thực hiện dự án)