Trang Chủ Tin tức “Không phân biệt đối xử” – Sáng tạo để thay đổi định...

“Không phân biệt đối xử” – Sáng tạo để thay đổi định kiến

673
0

Nhân ngày quốc tế không phân biệt đối xử thế giới (Zero Discrimination Day) – 1/3/2017, Nhóm hành động Không phân biệt đối xử (ZDAG) đã tổ chức một triển lãm đa phương tiện cùng hoạt động tương tác  nghệ thuật và tọa đàm nghệ sỹ.

Cuộc triển lãm và giao lưu có sự tham gia của chính các tổ chức, cá nhân và nhóm cộng đồng là người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, người lao động nhập cư và đại diện 04 mạng lưới của Dự án VUSTA – Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS.

Đây là một hoạt động truyền thông đầy sáng tạo của các bạn trẻ thông qua vẽ tranh thành những câu chuyện bằng tranh hoặc xây dựng các video clip, triển lãm và kịch tương tác.

Triển lãm và các hoạt động tương tác, giao lưu đã thu hút được đông đảo người tham dự và khiến nhiều người suy nghĩ và thức tỉnh ý thức phải làm việc gì đó để chống phân biệt đối xử. Họ cũng hiểu rằng phân biệt đối xử không chỉ xảy ra với các nhóm yếu thế, các nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội mà nó có thể xảy ra với bất cứ ai.

Tại triển lãm, các đại biểu cũng được giao lưu với 03 “nghệ sỹ” trẻ tài năng gồm: Họa sỹ Thành Phong (phản ánh các vấn đề xã hội và những vấn đề bức xúc qua truyện tranh và tranh minh họa); Vũ Hải Linh – học chuyên ngành môi trường – Tài nguyên nước nhưng lại rất giỏi trong lĩnh vực “kịch tương tác” nhằm thay đổi ngay lập tức nhận thức và hành vi của chính những người tham gia “diễn kịch” và Đinh Trần Tuấn Linh là cha đẻ của nhân vật Lê Bích được cộng đồng mạng yêu thích. Tuấn Linh lựa chọn cách nhìn hài hước để phản ánh những vấn đề xã hội bằng chất liệu của cuộc sống hiện đại.