Trang Chủ Tin tức Sự kiện KIM TUYẾN VÀ CÁC NGHỆ SĨ VỚI DẢI BĂNG ĐỎ

KIM TUYẾN VÀ CÁC NGHỆ SĨ VỚI DẢI BĂNG ĐỎ

94
0

Trong vai trò Đại sứ thiện chí của Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+),nữ diễn viên Kim Tuyến đã kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và các nhóm dễ bị tổn thương. Kim Tuyến đã xúc động bày tỏ: “Là một diễn viên, một người của công chúng, Kim Tuyến đã nhận được quá nhiều từ xã hội,những người đã yêu mến và giúp cho Kim Tuyến có được vị trí ngày hôm nay.  Kim Tuyến nhận thấy mình phải làm một việc gì đó có ích cho xã hội, cho cộng đồng để đáp lại sự yêu mến của mọi người. VNP+ thông qua chương trình Dải Băng Đỏ đầy ý nghĩa, là cầu nối, là cơ duyên cho Kim Tuyến thực hiện nguyện vọng của mình”.

aids_kimtuyen_1

Nữ diễn viên Kim Tuyến đứng giữa

Trong vai trò Đại sứ thiện chí của Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+),nữ diễn viên Kim Tuyến đã kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và các nhóm dễ bị tổn thương. Kim Tuyến đã xúc động bày tỏ: “Là một diễn viên, một người của công chúng, Kim Tuyến đã nhận được quá nhiều từ xã hội, những người đã yêu mến và giúp cho Kim Tuyến có được vị trí ngày hôm nay. Kim Tuyến nhận thấy mình phải làm một việc gì đó có ích cho xã hội, cho cộng đồng để đáp lại sự yêu mến của mọi người. VNP+ thông qua chương trình Dải Băng Đỏ đầy ý nghĩa, là cầu nối, là cơ duyên cho Kim Tuyến thực hiện nguyện vọng của mình”.

aids_kimtuyen_2

Diễn viên Kim Tuyến, nhà thiết kế Sỹ Hoàng, NSND Kim Cương

aids_kimtuyen_3

Các nghệ sĩ tìm hiểu thông tin về chương trình do ban tổ chức cung cấp

aids_kimtuyen_4

Trưởng ban tổ chức giải thưởng Dải băng đỏ 2015 Nguyễn Anh Phong và trưởng ban
giám khảo cuộc thi sáng tác tranh cổ động Phạm Hoài Nam với Ban TC Đêm Gala

Đây là một chương trình cộng đồng ý nghĩa do Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức, ghi nhận và tuyên dương những cá nhân đóng góp tích cực cho việc phòng chống HIV/AIDS, đồng thời kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và là một sự kiện chính thức trong chuỗi sự kiện chào mừng 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.
Chiều ngày 15-5, NSND Kim Cương, nhà thiết kế Sỹ Hoàng, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, diễn viên Lương Duyên, diễn viên Kim Tuyến, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Thành Hội, diễn viên Xuân Hương, Hồng Ánh, Lê Khánh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Phan Đình Tùng, Nhật Tinh Anh, doanh nhân Lý Nhã Kỳ, á hậu Trương Thị Mây đã cùng góp mặt tại buổi họp báo công bố giải thưởng Dải băng đỏ 2015
Giải thưởng Dải băng đỏ của Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam (VNP+) là chương trình ghi nhận và tuyên dương những cá nhân đóng góp tíchcực cho công tác phòng, chống HIV/AIDS đồng thời kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV. Trong đêm trao giải, các nghệ sĩ khách mời sẽ cùng chấm giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động, ký tên ủng hộ chống kỳ thị người nhiễm HIV và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Đặc biệt, ở nghi thức thảm đỏ xướng tên, mỗi nghệ sĩ sẽ nắm tay một người nhiễm HIV bước trên thảm đỏ. Ban tổ chức mong muốn những hình ảnh này sẽ có sức ảnh hưởng lan tỏa mạnh mẽ đến ý thức cộng đồng, góp phần xóa bỏ sự kỳ thị đối với những người nhiễm HIV trong xã hội

aids_kimtuyen_5

Đạo diễn chương trình Đăng Thái và đạo diễn sân khấu Lương Duyên

Kim Tuyến chia sẻ rằng cô rất vinh dự và tự hào khi được đồng hành cùng giải thưởng Dải băng đỏ 2015 trong vai trò đại sứ thiện chí. Nữ diễn viên Ngủ với hồn ma cũng cho biết, cô đã sẵn sàng và rất háo hức để đồng hành và nắm tay những người nhiễm HIV bước trên thảm đỏ đêm gala nhằm kêu gọi cộng đồng có cái nhìn bao dung, cởi mở hơn với họ. Kim Tuyến đã quyết định ủng hộ chương trình 30 triệu đồng ngay tại buổi họp báo.

Nguyễn Anh Phong