Trang Chủ Tin tức Sự kiện KỶ NIỆM 3 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG – CLB NẮNG CUỐI...

KỶ NIỆM 3 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG – CLB NẮNG CUỐI TRỜI

117
0

Ngày sinh nhật ba năm tuổi cũng là thời điểm đáng ghi nhớ khi CLB Nắng Cuối Trời vui mừng bày tỏ sự trân trọng và biết ơn sâu sắc đối với Dự án Qũy Toàn cầu thành phần VUSTA

aids-nắng cuối trờiNắng Cuối trời với khách mời và bạn bè chia sẻ niềm vui

Ngày sinh nhật ba năm tuổi cũng là thời điểm đáng ghi nhớ khi CLB Nắng Cuối Trời vui mừng bày tỏ sự trân trọng và biết ơn sâu sắc đối với Dự án Qũy Toàn cầu thành phần VUSTA, Viện Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (ISDS), Trung tâm Huy động cộng đồng Việt Nam Phòng, chống HIV/AIDS (VICOMC) và các ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc đã không ngừng hỗ trợ và động viên nhóm liên tục phát triển nhanh, mạnh như ngày xưa với ba năm Phù Đổng.

Ngày 16 tháng 9 năm 2014, sự kiện Kỷ niệm 03 năm một chặng đườngCLB Nắng Cuối Trời đã thu hút bạn bè đến từ các nhóm hoạt động cộng đồng: Khát Vọng Vĩnh Yên, Trăng Khuyết Phúc Yên, Vì Ngày Mai Sông Lô, Đồng Tâm Hiệp Lực Vĩnh Yên, Vì Ngày Mai Vĩnh Yên, Nơi bình yên Hà Nội, Niềm Tin Xanh Hà Nội. Đến chúc mừng nhóm đặc biệt có NGƯT.BS. Đặng Văn Khoát,_Phó Chủ tịch Hội phòng chống HIV/ AIDS Hà Nội, chị Phạm Hạnh Vân, nguyên Phó Giám đốc VICOMC, anh Lê Quân,_đại diện tiểu dự án ISDS, đại diện Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Vĩnh Phúc và các phóng viên báo đài tỉnh Vĩnh Phúc.

Chị Nguyễn Thúy Hằng,_Trưởng nhóm Nắng Cuối Trời xúc động khi chia sẻ: “Mình là người sử dụng ma túy cách đây gần 10 năm, chỉ trong vài lần chích ma túy, sử dụng chung kim tiêm, mình đã bị nhiễm H từ lúc nào không biết. Mình đã không ít lần vào trại vì cái chết trắng. Dù khó khăn, song những ngày tháng trong trại cai nghiện mình khao khát một điều: Cần làm một việc gì đó ý nghĩa để những người cùng cảnh không lầm lỡ thêm một lần nữa. Đặc biệt, là giúp các bạn không bị tái nghiện trở lại và an toàn không bị nhiễm HIV. Sau 03 năm thành lập nhóm và nỗ lực trong các hoạt động, ngày hôm nay mình rất vui vì nghĩ rằng nhóm đã góp một phần nhỏ cho công cuộc phòng, chống HIV/AIDS. Hi vọng sự kiện được sự ủng hộ và đồng cảm của mọi người thông qua các hoạt động mà nhóm đã làm trong thời gian qua”.

Chị Nguyễn Thị Hằng thâp nến mừng sinh nhật nhóm tròn 03 tuổi

Chị Nguyễn Thị Hằng thâp nến mừng sinh nhật nhóm tròn 03 tuổi

aids-nắng cuối trời           Anh Phan Hải giới thiệu các đại biểu đến tham dự sinh nhật nhóm

aids-nắng cuối trời               Màn diễn thời trang sôi động của nhóm Khát Vọng Vĩnh Yên

aids-nắng cuối trời

Giây phút lắng đọng với ca khúc “MÂY” do bạn Mạnh Quân đến từ  nhóm Trăng Khuyết Phúc Yên trình bày.

aids-nắng cuối trời
       Vở kịch: Sau một buổi đi truyền thông do Nắng Cuối Trời dàn dựng

Đặc biệt, trong buổi tọa đàm cùng các vị đại biểu khách mời, MC Thúy Hằng đặt câu hỏi về sự đánh giá các hoạt động của nhóm thời gian qua. NGƯT.BS Đặng Văn Khoát, người bạn tri âm của Nắng Cuối Trời chia sẻ: “Tôi thực sự tâm đắc và tự hào về những đóng góp của các bạn cho trong phòng, chống HIV/AIDS ở Vĩnh Phúc và nhiều cộng đồng trên đất nước ta đã biết đến Năng Cuối Trời. Những nỗ lực của các bạn giúp những người cùng cảnh ngộ hòa nhập cộng đồng là không hề nhỏ. Các bạn là những chồi non đã nảy mầm xanh tươi, là những tia nắng ấm cho muôn hoa, là tình người và tình yêu quê hương Vĩnh Phúc.

“Cách đây 3 năm các bạn là “Những tia Nắng Cuối Trời lấp lánh, Hòa mình vào trong ánh bình minh” thì giờ đây các bạn đã là ”Những tia nắng đẹp ban mai, Giang tay tình bạn, nối dài tình yêu!” Tình bạn của những người từng nghiện ma túy và tình yêu dành cho gia đình của các bạn, cho cộng đồng nơi các bạn đang sống! Mong các bạn hôm nay và những năm tháng tới luôn luôn nỗ lực hết mình, góp phần nhỏ của mình cho một thế giới không còn có HIV/AIDS. Chúc các bạn thành công !”

aids-nắng cuối trời              Tọa đàm của bạn Thúy Hằng với các khách mời và ảnh dưới

Sự kiện kết thúc vào lúc 12 giờ cùng ngày với sự hứng khởi và niềm tin của các thành viên nhóm và các đại biểu tham dự vào ngày mai của các tổ chức cộng đồng. Điều lắng đọng trong tôi là thành công đang đến với một nhóm có những người lãnh đạo tâm huyết và những thành viên có năng lực, lại được sự ủng hộ của một môi trường xã hội thân thiện với những người một thời đã từng sử dụng ma túy.

VI QUANG LỊCH