Trang Chủ Tin tức Lãnh đạo Ban Quản lý dự án VUSTA – Dự án Quỹ...

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án VUSTA – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tiếp bà Marie-Odile Emond

275
0

Chiều ngày 30/05/2017 tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án VUSTA, Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tiếp bà Marie-Odile Emond nhân dịp bà mới nhận chức Giám đốc Quốc gia, Chương trình Phối hợp của Liên hiệp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, có Lãnh đạo và các cán bộ Ban quản lý Dự án VUSTA (BQLDA), Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS. Thay mặt Ban quản lý Dự án, Bác sĩ Đỗ Thị Vân – Giám đốc Dự án đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của dự án trong những năm qua. Nhân dịp này, Giám đốc BQLDA cũng cảm ơn UNAIDS đã và đang hỗ trợ Việt Nam nói chung và Dự án VUSTA nói riêng trong công cuộc phòng, chống HIV/AIDS nhiều năm qua. Với sự hỗ trợ kỹ thuật của UNAIDS đã tạo nguồn động viên cho Dự án VUSTA, đặc biệt trong các lĩnh vực dự phòng, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử, vận động chính sách và đảm bảo tài chính cho các tổ chức xã hội (TCXH) và tổ chức dựa vào cộng đồng (TCCĐ) tại Việt Nam trong công cuộc phòng, chống HIV/AIDS..

Bs Đỗ Thị Vân cũng nhấn mạnh, ngoài những kết quả đã đạt được, các TCXH đang và sẽ phải đối diện với không ít khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong những năm tới khi nguồn lực tài trọ cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS của các tổ chức cắt giảm nhanh. Do vậy Ban quản lý Dự án mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật của UNAIDS.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Marie-Odile Emond đánh giá cao và chúc mừng Dự án VUSTA đạt cấp độ A1 trong xếp hạng của Quỹ toàn cầu 2016 và ghi nhận những thành công của dự án. Ngoài ra, UNAIDS luôn sẵn sàng lắng nghe nhu cầu từ phía Dự án VUSTA để hỗ trợ quá trình xây dựng văn kiện dự án giai đoạn mới và các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng. Bà Marie-Odile Emond cũng đưa ra các gợi ý, nhất trí với các đề xuất của VUSTA và cam kết sẽ ủng hộ VUSTA trong: chia sẻ các kinh nghiệm hoạt động cho các tổ chức phi chính phủ và TCCĐ; chia sẻ kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ, huy động nguồn lực nhằm xây dựng hình ảnh của TCXH với các tổ chức quốc tế trong hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; vận động chính sách, chống kỳ thị và phân biệt đối xử nhằm nâng cao vai trò cũng như sự bền vững của các tổ chức xã hội tại Việt Nam.

Bà Marie-Odile Emond Giám đốc quốc gia UNAIDS tại buổi làm việc với Ban quản lý dự án

Giám đốc quốc gia UNAIDS Marie-Odile Emond cùng các cán bộ Dự án VUSTA

 

TL