Trang Chủ Tin tức Sự kiện Lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt...

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) thăm và làm việc với Glink Việt Nam.

Chiều ngày 14/6/2023 Doanh nghiệp Xã hội Glink Việt Nam rất vui mừng chào đón Đoàn đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tới thăm và làm việc.

57
0

Dẫn đầu đoàn là TS Phạm Ngọc Linh – Phó chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và TS. Bs Phạm Nguyên Hà Phó Giám đốc Kỹ thuật, Ban Quản lý Dự án VUSTA – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS. Tiếp đoàn, ngoài cán bộ của Doanh nghiệp Xã hội Glink còn có Lãnh đạo và các cán bộ đến từ Trung tâm Nâng cao Chất lượng cuộc sống.
Báo cáo với đoàn công tác, ông Lê Minh Thành, Giám đốc Glink cho biết: từ năm 2011, VUSTA và Trung tâm Nâng cao Chất lượng cuộc sống là các đơn vị hỗ trợ tích cực và luôn theo sát nhiều hoạt động của Glink khi chỉ mới là một nhóm tự lực chưa có các tuyên bố hoạt động rõ ràng. Sau hơn 12 năm, Glink Việt Nam đã ngày càng vững bước trên hành trình thực hiện sứ mệnh xây dựng cộng đồng bền vững và khỏe mạnh hơn, cung cấp ngày càng nhiều các dịch vụ toàn diện cho cộng đồng không chỉ các dịch vụ liên quan đến phòng, chống HIV/AIDS mà còn các dịch vụ y tế khác như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm gan B, viêm gan C, sức khỏe tâm trí và các bệnh không lây nhiễm như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch….qua mô hình Phòng khám cộng đồng.
Tiếp nối những kết quả đó và đáp ứng lại kỳ vọng của các đối tác và cộng đồng khi các nguồn lực quốc tế ngày càng giảm dần trong thời gian tới, Glink Academy được ra đời với vai trò là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm, cởi mở và sẵn lòng chia sẻ để hỗ trợ các tổ chức cộng đồng, các doanh nghiệp tạo tác động xã hội phát triển ổn định, bền vững.
Tại buổi làm việc, Glink Việt Nam cũng đã giới thiệu với Đoàn về tầm nhìn tương lai của mình và cam kết cùng với các đối tác xây dựng mạng lưới những tổ chức tạo tác động xã hội hiệu quả hơn và luôn luôn mong muốn VUSTA và Trung Tâm LIFE tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Glink Việt Nam trong thời gian tới.


Phát biểu tại chuyến thăm và làm việc, Lãnh đạo VUSTA đã đánh giá cao mô hình phát triển bền vững của Glink Việt Nam, sự sáng tạo đổi mới không ngừng nghỉ trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS đã giúp cho Glink Việt Nam có được niềm tin tưởng từ các đối tác, chính quyền địa phương và cộng đồng, đây là một nền tảng vững chắc giúp cho Glink Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm với Glink