Trang Chủ Tin tức Sự kiện Lãnh đạo VUSTA thăm và làm việc tại Doanh nghiệp xã hội...

Lãnh đạo VUSTA thăm và làm việc tại Doanh nghiệp xã hội G3VN

Sáng ngày 15/6/2023, Doanh nghiệp xã hội G3VN vui mừng được đón Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đến thăm và làm việc.

72
0

Đoàn của Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có PGS. TS Phạm Ngọc Linh – Phó chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TS. BS Phạm Nguyên Hà – Phó Giám đốc Kỹ thuật Ban Quản lý Dự án VUSTA – Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng, vhống HIV/AIDS và các bộ của Dự án. Phía Trung tâm Nâng cao Chất lượng cuộc sống (LIFE) có Ths. Nguyễn Nguyên Như Trang – Giám đốc cùng các cán bộ của Trung tâm.
Báo cáo với đoàn công tác, Giám đốc G3VN cho biết: Hơn 11 năm đồng hành kể từ năm 2011, VUSTA và Trung tâm Nâng cao Chất lượng cuộc sống (LIFE) luôn là các đơn vị hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của G3VN. Từ một nhóm tự lực chỉ vỏn vài thành viên, G3VN đã chuyển mình trở thành Doanh nghiệp xã hội và không ngừng thực hiện sứ mệnh xây dựng cộng đồng khỏe mạnh và bền vững thông qua việc đa dạng các mô hình như “Phòng khám cộng đồng”, “Cửa hàng dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cửa – DOME”. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, G3VN cung cấp ngày càng nhiều dịch vụ y tế khác liên quan đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục, sức khỏe tinh thần và không ngừng đổi mới, sáng tạo các sáng kiến mới trong nỗ lực nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Trong bối cảnh nguồn lực ngày càng giảm, việc xây dựng và phát triển bền vững hệ thống các tổ chức cộng đồng là điều cần thiết. Với phương châm “Muốn đi nhanh thì đi một mình – muốn đi xa thì đi cùng nhau”; với những kinh nghiệm và bài học tích lũy được, G3VN tự hào là đơn vị luôn đồng hành và chia sẻ hỗ trợ các đồng nghiệp, đối tác bao gồm các tổ chức cộng đồng, doanh nghiệp tạo ra tác động xã hội, hướng đến một cộng đồng bền vững và khỏe mạnh.
G3VN cũng khẳng định trong sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cộng đồng và mong muốn VUSTA và Trung tâm LIFE tiếp tục đồng hành và hỗ trợ G3VN trong thời gian sắp tới.
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo VUSTA đã đánh giá cao các mô hình và nỗ lực của G3VN trong việc không ngừng đổi mới, sáng tạo trong lĩnh vực HIV/AIDS:
G3VN là tổ chức tiêu biểu cho sự phát triển và thành công của tổ chức cộng đồng. Từ một nhóm tự lực, đến ngay cả Excel cũng không biết sử dụng như thế nào cho đến sự thành công qua nhiều mô hình và hoạt động của G3VN trong hơn 11 năm qua, G3VN đã chứng minh được giá trị và sự bền bỉ trên chuyến hành trình hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững của mình”. PGS. TS Phạm Ngọc Linh nhấn mạnh.


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng G3VN