Trang Chủ Tin tức Tâm sự và chia sẽ MANG SỮA YÊU THƯƠNG TỚI NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

MANG SỮA YÊU THƯƠNG TỚI NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

305
0

Ngày 23/4/2017, tại Chùa Bồ Đề, xã Nam Vân, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Câu lạc bộ Ấn tượng trẻ đã chung tay cùng câu lạc bộ Phật tử thiện nguyện chùa Bồ Đề xã Nam Vân, thành phố Nam Định và các nhà từ thiện tổ chức chương trình trao “Sữa Yêu Thương” và quà từ thiện cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Đây là năm thứ 2 chương trình từ thiện Sữa yêu thương của Câu lạc bộ Ấn tượng kết hợp cùng câu lạc bộ Phật tử chùa Bồ Đề được tổ chức tại đây và cũng là đợt 4 của chương trình phát Sữa yêu thương 2017 được Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) và nhãn hàng sữa DUMEX tài trợ.

Các phần quà được ban tổ chức chuẩn bị cho các em nhỏ

Lần này trở lại, Câu lạc bộ cũng mong muốn đây sẽ là hoạt động thường niên được tổ chức nối tiếp các hoạt động chung tay góp sức mang lại nhiều niềm vui và ý nghĩa cho cộng đồng xã hội, đặc biệt là trẻ em – những mầm xanh tương lai của đất nước.

Tham gia chương trình lần này có 150 trẻ em được nhận quà, với 150 suất quà mỗi em nhỏ được nhận 2 hộp sữa từ nhà tài trợ và 10 bà mẹ mang thai nhận sữa, ngoài ra các em còn nhận được 1 phần quà từ hội Phật tử chùa Bồ đề và các nhà hảo tâm trao tặng.

Niềm vui của các em nhỏ trong buổi nhận quà

Mặc dù buổi sáng trời có lúc có mưa nhỏ tuy nhiên không vì thế mà giảm được số lượng phụ huynh và trẻ em tới tham dự chương trình từ thiện. Chia sẻ với chúng tôi bạn Phạm Trọng Lương là chủ nhiệm câu lạc bộ Ấn tượng trẻ chia sẻ: “Tuy câu lạc bộ hiện tại đã có thay đổi về nhân sự vì có một vài thành viên đã rời câu lạc bộ nhưng anh và các bạn thành viên mới vẫn tâm huyết và cố gắng thực hiện chương trình lần này thật thành công và hy vọng thời gian tới sẽ có thêm hoạt động tài trợ từ thiện và các hoạt động mang lợi ích cho cộng đồng một cách thiết thực. Những nụ cười, những ánh mắt em bé tươi vui bên những gói quà, hộp sữa là những nguồn động viên lớn cho nhóm nỗ lực hơn nữa trong hoạt động sắp tới”.

Dù trời có mưa nhưng các em nhỏ và phụ huynh đến rất sớm

Chị H – một phụ huynh của 1 em nhỏ hân hoan cho chúng tôi biết, đây là lần thứ 4 chị đưa con đến nhận sữa của chương trình, lần này cũng như những lần trước chị và cháu bé có mặt từ rất sớm và rất vui khi lại được nhận sữa từ chương trình,  trên đôi mắt chị không giấu được nỗi xúc động và chị cũng chúc cho ban tổ chức, nhà tài trợ có nhiều sức khỏe và mong rằng sắp tới sẽ còn những đợt phát sữa lớn như vậy để con chị lại được nhận sữa.

Có mặt trong buổi từ thiện chúng tôi mới có dịp chứng kiến được, hai hộp sữa giá trị tuy không lớn với nhiều người, nhưng đối với các em nơi đây nó vô cùng quý giá, có những em nhỏ khi nhận được 2 hộp sữa thì dứt khoát ôm lấy không chịu buông với một lý do rất ngây thơ: “Con sợ mất lắm, đây là sữa của con mà”. Câu nói ngây thơ của em bé cũng là động lực cho chúng tôi cần cố gắng hơn nữa để phần nào mang niềm vui, hạnh phúc đến với các em.

Đã là những ngày đầu hè, thời tiết sẽ chuyển thành nóng nực, các em nhỏ sẽ chuẩn bị được nghỉ hè sau một năm dài học tập, chúng ta cùng chúc cho các em có thêm nhiều sức khỏe và tươi vui đón nhận cuộc sống và tình người luôn được ươm mầm trong mỗi chúng ta đặc biệt là những mầm xanh – tương lai của đất nước.

Quang Nam – Sóng trẻ