Trang Chủ Tin tức Tâm sự và chia sẽ Một đêm sa ngã, cả đời tuyệt vọng

Một đêm sa ngã, cả đời tuyệt vọng

74
0

Tôi là một công chức nhà nước với đồng lương thấp, chỉ đủ nuôi thân. May có vợ tôi làm tư nhân, thu nhập cao nên mới đủ nuôi hai đứa con. Các cháu đều ngoan và học giỏi.

Tôi là một công chức nhà nước với đồng lương thấp, chỉ đủ nuôi thân. May có vợ tôi làm tư nhân, thu nhập cao nên mới đủ nuôi hai đứa con. Các cháu đều ngoan và học giỏi.

Công việc của tôi khá nhàn. Ngồi cơ quan 8 tiếng rồi về, hầu như cả năm chẳng có việc gì lớn. Đi muộn, về sớm là thường xuyên. Ngược lại, vợ tôi rất bận, thường đi sớm, về muộn. Việc nấu cơm, giặt giũ, quét dọn hầu như tôi phải lo. Bạn bè thường trêu tôi:”Thế ai là chồng ai là vợ đây?”. Những lúc đó tôi rất tức, nhưng đều nhịn vì thực tế vợ tôi là lao động chính trong gia đình.

Vợ tôi là người khó tính. Từ khi làm tư nhân, cô ấy lại càng khó tính hơn và hay bực bội vô cớ. Chuyện chăn gối cũng không còn nữa. Việc nhỏ nhặt như cơm không ngon, nhà chưa quét, cô ấy đều bực tức và tỏ ra coi thường tôi không kiếm được nhiều tiền và là gánh nặng cho vợ. Những lúc đó vì sợ gia đình tan vỡ nên tôi cố gắng nhịn, không phản ứng lại.

Nhưng rồi “con giun xéo lắm cũng quằn, sau một cuộc cãi vã, tôi đã bỏ ra quán bia, ngồi uống một mình, mong nhờ hơi men giải sầu. Lúc đó tôi đã gặp cô ta. Cô ta khá đẹp, thân hình lại gợi cảm, tuổi mới chỉ hai lăm. Tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi cô ta kể về cuộc đời mình. Tôi chuyển từ sự nghi ngờ sang thán phục khi một cô gái trẻ như cô ta lại từng trải nhiều như vậy, hơn đứt một thằng công chức quèn như tôi.

Tôi đã kể hết về cuộc sống tủi nhục của tôi cho cô ta, không ngờ cô ta không khinh thường tôi mà lại nói :”Ít ra anh cũng là đàn ông, vẫn biết làm công việc mà chỉ có đàn ông mới làm được”. Cô ta thẳng thắn đề nghị tôi “tình một đêm” với cô ta, sau đó đường ai nấy đi. Vào lúc tuyệt vọng, lại đang có hơi men nên tôi nhận lời không hề suy nghĩ.

Quả thật cô ta đúng là “con ma” trong chuyện chăn gối. Tôi chưa từng hưởng thụ cảm giác sung sướng như vậy. Nhưng cái giá phải trả cũng rất đắt. Tôi bị mất sạch tiền bạc cùng một lời đe dọa :”Mừng anh đã có H”.

Nhục nhã ê chề, tôi thẫn thờ đi về nhà thì lại nhận được lời xin lỗi của vợ tôi. Cô ấy hứa sẽ quan tâm hơn đến chồng con và xin lỗi về thái độ đối với tôi. Tôi chỉ còn biết than trời rằng tại sao tôi lại phạm sai lầm lớn đến như vậy.

Tôi lo lắng chờ đợi kết quả xét nghiệm. Tôi vẫn không dám nói với vợ tôi về chuyện này vì tôi biết nếu tôi nói ra thì gia đình sẽ tan vỡ. Nhưng nếu thần may mắn không đứng về phía tôi thì tất cả sẽ chấm hết. Tôi biết cuộc sống của tôi sẽ không tồi tệ như hiện nay nếu đêm đó tôi không sa ngã như vậy.

Tôi muốn nhắn gửi với tất cả các bạn rằng : đừng bao giờ đánh giá sự việc chỉ qua vẻ bề ngoài và hãy quý trọng gia đình bạn khi còn có thể.

                                                                                                    Đinh Thành Trung