Trang Chủ Tin tức Sự kiện Một tin vui báo hiệu lịch sử các tổ chức xã hội...

Một tin vui báo hiệu lịch sử các tổ chức xã hội đã sang trang

119
0

Ngày 12.9.2014, một tin vui báo hiệu lịch sử các tổ chức xã hội đã sang trang, một bước ngoặt đánh dấu bằng một sự kiện hằng mong đợi “Chiều nay CCM đã bỏ phiều bầu VUSTA trở thành người nhận tài trợ chính của Qũy Toàn Cầu phòng chống HIV/AIDS!”

lịch sử đã sang trang

Những nhà lãnh đạo tâm huyết với các Tổ chức xã hội Việt Nam

Ngày 12.9.2014, một tin vui báo hiệu lịch sử các tổ chức xã hội đã sang trang, một bước ngoặt đánh dấu bằng một sự kiện hằng mong đợi “Chiều nay CCM đã bỏ phiều bầu VUSTA trở thành người nhận tài trợ chính của Qũy Toàn Cầu phòng chống HIV/AIDS!”

Chị Đỗ Thị Vân, Giám đốc Dự án Quỹ Toàn Cầu thành phần VUSTA trân trọng: “Thành công này có sự đóng góp của tất cả chúng ta và cộng đồng, mỗi chúng ta đã đặt thêm những viên gạch xây dựng hình ảnh của CSO, chị và Oanh chiều nay đi báo cáo cảm thấy thật sự vui mừng vì sự thừa nhận của mọi người với hợp phần chúng ta”. Chị cũng chân thành nhắn nhủ: “Chặng đường phía trước còn rất nhiều thách thức, chị muốn cám ơn tất cả nhà mình và mong rằng chúng ta tiếp tục hợp lực để hoàn thành sứ mệnh của mình đã được VUSTA và cộng đồng giao phó. Chúc cả nhà luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc”.

Chị Khuất Thị Hải Oanh, Phó Giám đốc Dự án Quỹ Toàn Cầu thành phần VUSTA vô cùng phấn khởi vì “CCM đã vote (bầu) 16/16 đề cử VUSTA trở thành PR (người nhận tài trợ chính)! Cuộc chiến đấu đã sang một giai đoạn mới – chuẩn bị cho new PR assessment (lượng giá người mới nhận tài trợ chính)! Chúc mừng cả nhà!”. Không phấn khỏi sao được khi VUSTA được 100% thành viên CCM, Cơ chế Điều phối Quốc gia tín nhiệm. Chị cho biết những khoảnh khắc đáng ghi nhớ của sự kiện mà chúng ta cứ xem như “chấn động” này: “Chị Vân hôm nay có màn trình diễn cực kỳ ngoạn mục! Cám ơn anh Việt lãnh đạo nhóm chân dài chuẩn bị tài liệu rất đầy đủ!”

Chị Khuất Thu Hồng tha thiết và tự hào: “Chị Vân ơi, Chúc mừng VUSTA-GF. Chúc mừng chị và PMU-GF. Thật là đáng tự hào quá chị ạ. Biết là phía trước còn nhiều gian nan nhưng chắc chắn là chúng ta sẽ vượt qua, chừng nào chị còn là đầu tàu lôi kéo chúng em theo sau!
Đáng ăn mừng quá chị ạ. Em Hồng”

COHED team và chị Mai Hoa nhớ lại một chặng đường tưởng như dài dằng dặc và thời gian triền miên: “Em và toàn bộ COHED team nhiệt liệt và chân thành chúc mừng VUSTA, PMU, và chị trước tin vui này. Đúng là toàn bộ SR và các SSR đã rất nỗ lực trong 5 năm qua (bao gồm cả 2 năm họp liên miên, tranh luận liên miên và chờ đợi liên miên!) để có được kết quả ngày hôm nay. Công sức của chị cũng rất nhiều từ buổi họp đầu tiên để đại diện VUSTA tham gia vào vòng sơ tuyển cho đến nay. Và để cho niềm vui thật trọn vẹn, có khi chị Vân xem việc “rửa chức danh PR” một cách hoành tráng để chúng em cùng tham dự nhé.

Bạn Nguyễn Thùy Linh muốn bay cao vút khi viết: “Cháu xin chúc mừng cô Vân! Đáng lẽ nên nhờ ai đó quay phim ghi hình khoảnh khắc lịch sử cô Vân đọc tuyên ngôn Độc lập!!!”. Còn chị Trang vui mừng thông báo: “Tất cả nhân viên LIFE cùng chị Lan và em thật sự vui mừng khi nhận được tin này. Vậy là nỗ lực và đóng góp của PMU, VUSTA, VNGOs và CBOs tham gia dự án đã được CCM công nhận. Quỹ Toàn Cầu chỉ còn việc đặt bút DZUYỆT thôi hà! J . Nụ cười LIFE thật tươi và niềm tin CỘNG ĐỒNG thật thắm: “Đúng là còn nhiều thách thức trước mắt nhưng chúng em nghĩ làm mình cùng chung tay “chung lưng đấu cật” thì sẽ “bách chiến bách thắng” chị ơi. Tụi em đề nghị cả nhà mình đi ăn và hát karaoke mừng chiến tích này đi.”

Xin tặng các tổ chức xã hội của chúng ta đôi câu đối sau đánh dấu một bước ngoặt đi lên đáng trân trọng và ghi nhớ.

MỘT CHẶNG ĐƯỜNG QUA, HAI CHỮ CỘNG ĐỒNG, VỚI TÂM HUYẾT LÀM NÊN LỊCH SỬ,BAO NĂM THÁNG TỚI, BỐN MÙA HẠNH PHÚC, CÙNG ĐỒNG BÀO GẶT HÁI THÀNH CÔNG!

NGƯT. BS. Đặng Văn Khoát