Trang Chủ Tin tức Sự kiện NGA: THỬ NGHIỆM VẮC XIN PHÒNG CHỐNG AIDS GIAI ĐOẠN HAI.

NGA: THỬ NGHIỆM VẮC XIN PHÒNG CHỐNG AIDS GIAI ĐOẠN HAI.

64
0

Nga là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS cao nhất trong các nước công nghiệp phát triển trên thế giới.

Nga là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS cao nhất trong các nước công nghiệp phát triển trên thế giới. Chuyên gia về HIV của Bô Y tế Nga. Alexei Mazus từng nói rằng phương pháp điều trị HIV do Nga thử nghiệm đã được tiến hành trong ba trung tâm nghiên cứu và hy vọng rằng ít nhất một trong trung tâm sẽ cho kết quả tốt.

Trung tâm Quốc gia Nga nghiên cứu Virut học và Công nghệ sinh học Vector, một trong 3 trung tâm nói trên, đã bắt đầu thử nghiệm một loại vắc xin trong năm 2010 và mô tả nó như là một trong những loại vắc-xin phòng chống HIV / AIDS tiềm năng tiên tiến nhất trên thế giới. Vào thứ ba vừa qua, 14/10/2014, Tổng giám đốc trung tâm này đặt tại Novosibirsk, ông Valery Mikheyev đã công bố rằng, họ đang phát triển loại vắc xin mang tên “KombiVIChvak”: “Đây là loại vắc xin phòng chống AIDS duy nhất ở Nga đã đạt đến giai đoạn thứ hai của thử nghiệm lâm sàng. Sắp tới sẽ có cuộc họp của Ủy ban phòng chống HIV-AIDS và chúng tôi sẽ cố gắng để được nhận kinh phí bổ sung cho việc thực hiện các thử nghiệm lâm sàng”.

Cũng theo ông Mikheyev, giai đoạn hai của cuộc thử nghiệm, trong đó tập trung vào thử nghiệm vắc-xin với một số lượng người lớn hơn trước có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy hai năm với kinh phí thích hợp. Dự tính số tiền cần tài trợ cho các thử nghiệm cho giai đoạn thử nghiệm thứ 2 của vacxin này là khỏang 4,9-7.3 triệu USD.

Nguyễn Quỳnh Như sưu tầm (internet)