Trang Chủ Tin tức Sự kiện NGÀY HỘI SỨC KHỎE CẦU VỒNG

NGÀY HỘI SỨC KHỎE CẦU VỒNG

84
0

Trong cuộc đời khi sinh ra không ai có quyền lựa chọn giới tính cho mình, tất cả mọi tình yêu đều tốt đẹp. 

Trong cuộc đời khi sinh ra không ai có quyền lựa chọn giới tính cho mình, tất cả mọi tình yêu đều tốt đẹp. Xong yêu như thế nào? Làm sao để có được một tình yêu thực sự? Và trong tình yêu, tình dục là điều không thể nhắc đến. Vậy an toàn tình dục là gì? 

Đó là những câu hỏi được đề cập đến trong buổi truyền thông nhóm vào lúc 09h ngày 27 / 8/ 2014 do 02 Câu Lạc Bộ We Are Studends và Niềm Tin Xanh Hà Nội tổ chức tại số nhà 24, Ngõ 14 / 31 Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội với sự hỗ trợ tài chính và kỹ thuật của Viện Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (ISDS). Mở đầu buổi truyền thông là chủ đề về TÌNH YÊU. Các thành viên tham dự tranh luận rất sôi nổi xoay quanh những câu hỏi mà bạn dẫn chương trình đưa ra như: Sự khác nhau giữa tình yêu đồng giới và tình yêu nam nữ? Những khó khăn khi đến với tình yêu của người đồng giới?

Bạn Nam chia sẻ: “ Trong tình yêu, dù là cùng giới hay khác giới thì mỗi con người đều đến với nhau suốt phát từ sự rung cảm trái tim mình. Nhưng tình yêu đồng giới thường nhanh đến và nhanh đi vì không có ràng buộc nhiều. Còn tình yêu khác giới thì khi yêu lâu rồi họ ràng buộc bởi gia đình, sau đó là con cái. Còn khó khăn đến với tình yêu đồng giới quan trọng nhất vẫn là gia đình. Bởi vì gia đình là người mình thân yêu nhất, hiểu mình nhất, đồng cảm mình nhất. Nếu không có sự cảm thông từ gia đình thì mình sẽ dễ gục ngã. Thứ hai là sự kỳ thị của xã hội , “ánh mắt liếc qua liếc lại, bàn tán, xì xào”. Thứ ba nữa là chính bản thân mình kỳ thị mình. Bởi vì trong tình yêu ai cũng có sự khoan dung cả, mình tiếp xúc với nhiều bạn của mình”.

Có bạn tâm sự là bạn ấy yêu một người học cùng trường tên A và là con một gia đình có điều kiện. Gia đình A rất buồn và phản đối kịch liệt khi biết A yêu một người đồng giới. Hôm đó, bố mẹ A đã gặp riêng bạn ấy và tâm sự. Nói chung là bắt hai đứa phải chia tay. Bạn ấy đã nghĩ rất nhiều và đau khổ, nhưng cuối cùng bạn ấy cũng chọn phương án đi du học nước ngoài để có thể quên đi mối tình ấy. Và để A không phải phụ lòng bố mẹ. Một số các bạn khác cũng đề cập phải đấu tranh cho quyền được yêu của mình và một số nước đẫ có luqqjt về hôn nhân đồng giới.

Trong buổi thảo luận nhóm còn có sự góp mặt của Bác sĩ Thịnh_Chuyên gia về Khám chữa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Mọi người đã thảo luận sôi nổi về các triệu chứng khi có biểu hiện về STIs như: Giang mai, Lậu, Herpes, Mụn rộp sinh dục,..v.v…và được giải đáp các thắc mắc thoải mái, vui vẻ
Bác sĩ Thịnh chia sẻ: Có 02 kiểu quan hệ tình dục, đó là: Quan hệ tình dục xâm nhập và Quan hệ tình dục không xâm nhập. Trong 02 kiểu quan hệ đó thì Quan hệ tình dục xâm nhập là có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì quan hệ tình dục xâm nhập là miệng với dương vật hoặc dương vật với hậu môn. Vì vậy để an toàn tình dục phải: Chung thủy một bạn tình (cả hai không bị nhiễm HIV) và sử dụng BCS ngay từ phút đầu tiên khi có quan hệ tình dục xâm nhập, sử dụng đúng cách và dùng thêm chất bôi trơn đi kèm. Các bạn cũng cho biết việc vận động các bạn có nhu cầu đi khám chữa các bệnh lây qua đường tình dục và tư vấn, xét nghiệm tự nguyện thuận lợi hơn. Kiến thức của các bạn ở cộng đồng cũng được nâng cao.

                               Các thành viên tham gia trò chơi

ngày hội sức khỏe
Chụp ảnh lưu niệm

Buổi thảo luận kết thúc lúc 11h30 mang lại niềm vui cho cộng đồng MSM đang ngày càng phát triển và góp phần phòng, chống HIV/AIDS có hiệu quả.

VI QUANG LỊCH