Trang Chủ Tin tức Sự kiện Ngôi làng toàn cầu và chương trình thanh niên

Ngôi làng toàn cầu và chương trình thanh niên

102
0

Ngôi Làng Toàn Cầu (NLTC) là một không gian đa dạng và sôi động nơi cộng đồng tập hợp từ khắp nơi trênthế giới để gặp gỡ, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

Ngôi Làng Toàn Cầu (NLTC) là một không gian đa dạng và sôi động nơi cộng đồng tập hợp từ khắp nơi trênthế giới để gặp gỡ, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.Đó là một không gian toàn cầu thu hẹp cho cộng đồng đến chứng minh các ứng dụng khoa học và những kinh nghiệm hay.Đó là một môi trường nhân văn không có sự kỳ thị và phân biệt đối xử luôn mời đón những người có HIV và không có HIV tham gia hội nghị quốc tế phòng, chống AIDS để cùng nhau xem cách khoa học chuyển thành hành động cộng đồng và can thiệp phòng, chống AIDS có hiệu quả như thế nào.

ngôi làng toàn cầu
NLTC thúc đẩy sự kết nối và liên minh phòng, chống AIDS giữa các quốc gia ở Nam và Bắc bán cầu, giữa các dân tộc ở phương Đông và phương Tây, tạo ra một không gian cho trình chiếu chia sẻ trên màn hình,thảo luận sôi nổi và biểu diễn phong phú của các đại biểu đến từ khắp nơi trên thế giới.NLTC mở cửa tự do cho công chúng đia phương nói chung và các đại biểu dự Hội nghị AIDS quốc tế năm 2014. Trong các Hội nghi AIDS quốc tết rước đây, NLTC vẫn là nơi thu hút nhiều người tham quan, vì đó là một hội chợ thu nhỏ với rất nhiều hoạt động thú vị.

NLTC có nhiều gian hàng với đầy đủ các mặt hàng truyền thống của nước sở tai, đặc biệt có rất nhiều gian hàng bán và trưng bày các mặt hàng do những người sống chung với HIV làm ra như túi sách, đồ lưu niệm.. Một phần thu nhập từ những gian hàng này sẽ góp vào việc hỗ trợ điều trị và chăm sóc cho những người đang sống chung với HIV. NLTC còn là nơi bán và trưng bày các món ăn, thức uống truyền thống và đặc sản địa phương.

NLTC còn có khá nhiều những hoạt động thú vị khác như biểu diễn ca nhạc, giao lưu với những người đang hoạt động phòng chống HIV/AIDS đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, trao đổi với những người lãnh đạo của các nước, đặc biệt chia sẻ và cảm thong với những người đang sống chung với HIV/AIDS.NLTC thực sự là nơi gặp gỡ của mọi người, để mọi người có thể hiểu hơn về đất nước và con người của nước đăng cai Hội nghị AIDS quốc tế, là nơi có sự chia sẻ đồng cảm giữa những người chịu thiệ tthòi với cộng đồng nói chung. Những tiếng nói nhân văn của NLTC, của các đại biểu dự Hội nghị AIDS quốc tế từ đây sẽ lan tỏa đến khắp nơi trên thế giới.

Tổng hợp tin từ Hội nghị AIDS quốctế 2014
ĐặngAnhTuấn