Trang Chủ Tin tức Kiến thức HIV Nguy cơ mất thính giác ở trẻ phơi nhiễm HIV

Nguy cơ mất thính giác ở trẻ phơi nhiễm HIV

91
0

Các nhà khoa học thuộc Mạng lưới Nghiên cứu sức khỏe quốc gia thuộc Viện Sức khỏe trẻ em và sự phát triển con người Mỹ (NICHD) cho thấy trẻ có mẹ nhiễm HIV khi mang thai có nhiều nguy cơ mất thính giác.

Các nhà khoa học thuộc Mạng lưới Nghiên cứu sức khỏe quốc gia thuộc Viện Sức khỏe trẻ em và sự phát triển con người Mỹ (NICHD) cho thấy trẻ có mẹ nhiễm HIV khi mang thai có nhiều nguy cơ mất thính giác.

 Nghiên cứu được tiến hành trên 200 trẻ từ 7-16 tuổi, bị phơi nhiễm HIV trước khi sinh và 60% trong số này đều “có vấn đề” ở thính giác. 20% trong số trẻ không bị nhiễm HIV nhưng có mẹ nhiễm HIV trong thời kỳ mang thai có nguy cơ mất thính giác.

Nguy cơ mất thính giác ở trẻ phơi nhiễm HIV

Tiến sĩ George Siberry, Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, trẻ phơi nhiễm HIV trước khi sinh có nguy cơ cao về chứng mất thính giác hơn những trẻ em bình thường khác. Do vậy, cha mẹ và những người chăm sóc trẻ cần đặc biệt lưu ý.

Howard Hoffman, Giám đốc Chương trình Thống kê và Khoa dịch tễ học thuộc Viện Khiếm thính và Rối loạn giao tiếp khác của Mỹ cho biết: “Nếu cha mẹ và giáo viên biết những trẻ có vấn đề về thính giác, nên cho trẻ ngồi dãy ghế phía trên của lớp học hoặc tránh các tiếng ồn gây ảnh hưởng đến trẻ”. 

V.Anh (ST)