Trang Chủ Tin tức Nhà hát kịch Việt Nam sẽ công diễn vở kịch “Một Nhà”

Nhà hát kịch Việt Nam sẽ công diễn vở kịch “Một Nhà”

169
0

Tiếp nối sự thành công của vở kịch “Ba trong một” trong những năm trước, Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Chương trình cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống AIDS (PEPFAR) thuộc Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, ra mắt vở diễn “Ba trong một”(phần 2) với tên gọi “Một nhà”. Đây là chương trình hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và  Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 1 tháng12.

vusta

“Một nhà”  với Tác giả Nam Phương, Biên tập Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Anh Tú và Lê Trinh; Đạo diễn NSND Anh Tú) là câu chuyện về 3 nhóm người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV, những người dễ bị tổn thương, mỗi người có một hoàn cảnh riêng, họ có thể là người tiêm chích ma túy, người bán dâm, nam quan hệ tình dục đồng giới nam hoặc là người nhiễm HIV và họ đều dễ bị cộng đồng xa lánh.

vusta01

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ  tên tuổi như NSƯT Việt Thắng, Nghệ sĩ Minh Hiếu và dàn diễn viên nhiều kinh nghiệm: Thu Hà, Thanh Thúy, Mai Hương, Khánh Linh, Tô Dũng, Thanh Hải, Quang Đạo, Ngô Thuận, Mai Duyên, Ba Duy, Vi Nam, Minh Hoàng, Sơn Tùng. Qua vở kịch, các nghệ sĩ muốn gửi tới người xem thông điệp: Chỉ có sự hiểu biết, tình yêu thương, lòng bao dung, sự sẻ chia của những người thân yêu cộng đồng như người sống trong một nhà, điều đó sẽ giúp những người lầm lỡ, những người không may mắn có cơ hội được sống, có nghị lực để vươn lên vượt qua giông bão tìm được bến đỗ bình yên của cuộc đời. Thông điệp này cũng là lời kêu gọi mỗi chúng ta chung tay để đạt được mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam – Chủ để của Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm nay mà chúng ta đang hướng tới.

Trong thời gian tới, Cục Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam và Chương trình cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống AIDS (PEPFAR) đưa vở kịch này biểu diễn tại một số tỉnh, thành phố như Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và tối ngày 01/12 sẽ trình diễn tại Nhà hát Kim Mã, Hà Nội để hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (01/12).

Hữu Thụy