Trang Chủ Tin tức Câu chuyện thành công NHIỄU ĐIỀU PHỦ LẤY GIÁ GƯƠNG

NHIỄU ĐIỀU PHỦ LẤY GIÁ GƯƠNG

92
0

Đâu phải ai có cuộc sống đầy đủ mới quan tâm đến các hoạt động từ thiện. Trên thực tế,  những người sống chung với HIV đang phải đối mặt với hàng loạt những khó khăn về cả vật chất lẫn tinh thần và sự kỳ thị của nhiều người

Đâu phải ai có cuộc sống đầy đủ mới quan tâm đến các hoạt động từ thiện. Trên thực tế,  những người sống chung với HIV đang phải đối mặt với hàng loạt những khó khăn về cả vật chất lẫn tinh thần và sự kỳ thị của nhiều người nhưng họ không chỉ hỗ trợ những người cùng cảnh mà còn vươn ra để hỗ trợ  các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Nhớ lại thời kỳ bao cấp, chỉ có ngày tết, nhiều trẻ em mới có cơ hội tiếp cận với thức ăn được cho là ngon thời đó và  những bộ quần áo mới. Ngày nay, kinh tế đã phát triển, nhiều cháu  đã có một cuộc sống dư thừa, những gói quà tết  không còn là  xa xỉ. Bên cạnh đó, vẫn còn không ít các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu thốn đủ thứ như là các cháu có H hoặc chịu ảnh hưởng bởi H, các cháu khuyết tật hoặc kiếm sống trên đường phố..

Trong những ngày giáp tết cổ truyền năm Ất Mùi 2015, tổ chức Rồng Xanh (Blue Dragon), một tổ chức Phi chính phủ của Úc hoạt động về lĩnh vực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam phối hợp với nhóm Mặt Trời Của Bé, một nhóm người có H, đã tổ chức buổi  trao quà tết cho các cháu có H và chịu ảnh hưởng của H tại địa điểm do Blue Dragon hỗ trợ. Đồng thời, các cháu khuyết tật cũng nhận những gói quà tết đầy ý nghĩa của Blue Dragon.

Trong bối cảnh tài trợ cắt giảm như hiện nay, để có được chút ít kinh phí cho hoạt động này, các thành viên và các tình nguyện viên nhóm Mặt Trời Của Bé đã dành nhiều ngày mang những quần áo và đồ dùng cũ quyên góp được ra chợ Quảng Bá, Tây Hồ bán với giá rẻ vào  những ngày nghỉ cuối tuần trong cái rét đậm của mùa đông lạnh giá.

Những món quà tuy giá trị vật chất nhỏ nhưng đã mang lại sự  ấm áp và nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết cổ truyền 2015. Đó là minh chứng của nhóm Mặt Trời Của Bé: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, Những người có H còn thương đồng bào!”

Đồng Đức Thành