Trang Chủ Tin tức “PrEP cùng tôi” – Sự kiện nóng quy tụ nhiều người

“PrEP cùng tôi” – Sự kiện nóng quy tụ nhiều người

Tối ngày 5 tháng 7 vừa qua, Phòng khám Nhà Mình đã tổ chức sự kiện “PrEP cùng tôi” tại Nhà Thiếu Nhi Quận 4 – Tp.HCM. Hơn 200 người tham dự, đặc biệt có nhiều gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng LGBT như Quán quân The Tiffany Việt Nam - Đỗ Nhật Hà, VJ Dustin Phúc Nguyễn, ca sĩ Lộ Lộ, đạo diễn-ca sĩ Thái Huỳnh, nhà thiết kế Leo Đình Bảo…

75
0

(Các khách mời tham dự sự kiện)
PrEP là thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV, dành cho người không có HIV nhằm dự phòng lây nhiễm HIV. Sự kiện “PrEP cùng tôi” do Quỹ Hỗ trợ Khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về Phòng, chống AIDS (PEPFAR), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Dự án Healthy Market – Tổ chức Sức khỏe Toàn cầu PATH, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hồ Chí Minh đồng hỗ trợ.
Ước tính sơ bộ có hơn 200 người đến tham dự “PrEP cùng tôi” đã được được lắng nghe những chia sẻ chuyên môn từ bác sĩ, kinh nghiệm cá nhân từ chính những khách hàng đang sử dụng PrEP và có màn thảo luận sôi nổi về chủ đề này như cách dùng PrEP, tác dụng phụ của PrEP, những sai lầm cần tránh khi dùng PrEP.


(Sự kiện diễn ra sôi nổi và được sự hưởng ứng nhiệt tình từ mọi người)
Bên cạnh việc mang đến những thông tin bổ ích về PrEP là các màn trình diễn âm nhạc – thời trang với các sáng tạo độc đáo. Đặc biệt có nhiều gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng LGBT như Quán quân The Tiffany Việt Nam – Đỗ Nhật Hà, VJ Dustin Phúc Nguyễn, ca sĩ Lộ Lộ, đạo diễn-ca sĩ Thái Huỳnh, nhà thiết kế Leo Đình Bảo cũng đến tham dự nên khiến cho không khí của chương trình trở nên hấp dẫn và sôi động hơn bao giờ hết.


(Từ trái qua phải: Đạo diễn-Ca sĩ Thái Huỳnh; Ca sĩ Lộ Lộ; Nhà thiết kế Leo Đình Bảo; Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ; Quán quân The Tiffany Việt Nam – Đỗ Nhật Hà và anh Nguyễn Anh Phong – Đại diện và hỗ trợ chăm sóc cho những Người sống với HIV tại Tp.HCM và các tỉnh phía Nam)
Ngoài cung cấp kiến thức về PrEP, Phòng khám Nhà Mình còn tổ chức tư vấn PrEP và xét nghiệm sàng lọc nhanh HIV tại sự kiện cho khách mời tham dự.

(Khách mời tham gia tư vấn về quy trình PrEP tại sự kiện)
Sự kiện nằm trong khuôn khổ chiến dịch Summerfun – Mùa hè vui vẻ – nhằm mục đích tăng nhu cầu sử dụng PrEP, xét nghiệm HIV cũng như các sản phẩm và dịch vụ HIV khác trong cộng đồng MSM, TGW và những nhóm đích ưu tiên khác.
Được biết, Phòng khám Nhà Mình là cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn khám và điều trị HIV/AIDS. Theo báo cáo số liệu về hoạt động của phòng khám, hiện tại có hơn 100 bệnh nhân đang điều trị ARV, gần 300 khách hàng tham gia vào PrEP định kỳ và hơn 30 khách hàng điều trị PEP. Phòng khám Nhà Mình cũng phối hợp thực hiện các chương trình tư vấn, xét nghiệm nhanh HIV tại các cơ sở giáo dục, công ty và thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng. Phòng khám Nhà Mình đặt tại số 152 đường Ba Đình, phường 10, quận 8, Tp. HCM (Hotline tư vấn 090.753.8507).
Có thể xem lại toàn bộ chương trình “PrEP cùng tôi” trên Fanpage Phòng Khám Nhà Mình theo link sau: https://www.facebook.com/phongkhamnhaminh1/videos/399535980661658/
Một số hình ảnh khác trong sự kiện: