Trang Chủ Tin tức Sự kiện SINH VIÊN HÀ NỘI HƯỚNG TỚI “MỘT VÒNG TAY – KHÔNG KHOẢNG...

SINH VIÊN HÀ NỘI HƯỚNG TỚI “MỘT VÒNG TAY – KHÔNG KHOẢNG CÁCH

76
0

“Một vòng tay – Không khoảng cách”, mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (01/12).

 

Nhiều hoạt động thiết thực với sự tham gia của hơn 500 sinh viên, tình nguyện viên như thắp nến tưởng niệm. thi tìm hiểu kiến thức, vẽ tranh phòng chống HIV/AIDS. Đặc biệt, các sinh viên, tình nguyện viên được giao lưu, chia sẻ với các nhóm tự lực là những người dễ bị tổn thương bởi HIV/AIDS đến từ các địa phương Sơn La, Thái Nguyên, Hải Phòng và Hà Nội.Với chủ đề “Một vòng tay – Không khoảng cách”, mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (01/12) do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Mạng lưới Thanh niên Việt Nam phòng, chống HIV/AIDS vừa tổ chức tại Hà Nội,nhằm truyền tải thông điệp, không phân biệt đối xử, kỳ thị đối với những người chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Ông Đặng Minh Châu, Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, từ năm 2008 đến nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai Dự án Chăm sóc, hỗ trợ và phòng, chống HIV/AIDS tại 4 tỉnh, thành phố phía Bắc  làHà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên và Sơn La.

Sau 6 năm thực hiện, dự án đã xây dựng được mô hình Phòng truyền thông, tư vấn đồng đẳng miễn phí về HIV/AIDS đặt tại một số bệnh viện, nơi đang điều trị cho bệnh nhân AIDS. Đồng thời triển khai các hoạt động tiếp cận cộng đồng tập trung vào nhóm có hành vi nguy cơ cao tại các địa bàn với khoảng 70.000 người đang được hưởng lợi từ dự án này.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động nhằm thay đổi hành vi nguy cơ; chăm sóc người nhiễm HIV tại gia đình và cộng đồng; tạo các hoạt động sinh kế, tư vấn, giảm kỳ thị phân biệt đối xử. giúp đỡ cho hàng ngàn người nhiễm HIV, nâng cao nhận thức cho cộng đồng..

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tập trung duy trì các nỗ lực giúp người nhiễm HIV và các nhóm nguy cơ cao trong tiếp cận dịch vụ và hòa nhập với cộng đồng.

 V.Anh