Trang Chủ Tin tức Sự kiện Sức hút của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tại Hội nghị...

Sức hút của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tại Hội nghị AIDS Quốc tế 2014

88
0

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton có bài phát biểu tại Hội nghị quốc tế AIDS 2014 tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Melbourne

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton có bài phát biểu tại Hội nghị quốc tế AIDS 2014 tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Melbourne. Tuy nhiên, từ khoảng 11 giờ, tại tất cả các cửa vào hội trường lớn đã có những dãy dài của hàng nghìn người xếp hàng để được lắng nghe bài phát biểu của ông.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton – Người sáng lập quỹ Clinton (Clinton Foundation) với bài phát biểu đặc biệt lôi cuốn có chủ đề Put the patient’ health first to improve outcomes and program efficiency (“Ưu tiên vấn đề sức khỏe bệnh nhân để cải thiện đầu ra và hiệu quả chương trình”).
Bài phát biểu của ông Bill Clinton bắt đầu muộn hơn dự kiến khoảng 30 phút nhưng không vì thế mà người tham gia nản lòng, thậm chí có rất nhiều người đã phải ngồi ở bên ngoài hội trường để được nghe bài phát biểu của ông vì bên trong hội trường đã hết chỗ. Họ kiên nhẫn chờ đợi và trao đổi, chia sẻ về nhiều câu chuyện liên quan đến HIV/AIDS.

Hội nghị quốc tế AIDS 2014
Trong bài phát biểu của mình, Cựu Tổng thống Bill Clinton với tài diễn thuyết vốn có đã thu hút toàn bộ người nghe. Ông tóm tắt lại quá trình tham gia của quỹ Clinton trong việc điều trị cho trẻ em sống chung với HIV/AIDS ở những quốc gia đang phát triển và nhấn mạnh đến những nỗ lực cần thiết để dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con từ giai đoạn mang thai đến giai đoạn sinh và thay thế sữa mẹ…

Hiện nay, quỹ Clitnon đang hoạt động ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.Sức hút của cựu Tổng thống Bill Clinton tại Hội nghị AIDS quốc tế 2014 không chỉ thu hút ở tên tuổi của ông mà còn ở chỗ giúp cho người nghe nhìn về một tương lai tươi sáng hơn, tương lai của những thế hệ không có người nhiễm mới HIV.

V.Anh (TH bên lề Hội nghị AIDS quốctế 20)