Trang Chủ Tin tức Tập huấn về kỹ năng lãnh đạo quản lý cho các mạng...

Tập huấn về kỹ năng lãnh đạo quản lý cho các mạng lưới trẻ – Đề cao vai trò và kinh nghiệm thực tế của học viên

120
0

Ngày 11-12/ 05 tại Hà Nội, Ban quản lý dự án VUSTA – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS (BQLDA) tổ chức khóa tập huấn kỹ năng quản lý, lãnh đạo và phát triển tổ chức cho 2 mạng lưới mới thành lập – Mạng lưới Người chuyển giới (VNTG) và Mạng lưới quần thể đích trẻ (VYKAP).

Khóa tập huấn nhằm trang bị những kỹ năng, kiến thức về quản lý, lãnh đạo và phát triển tổ chức cho các thành viên của Ban điều hành mạng lưới, lãnh đạo của các tổ chức dựa vào cộng đồng (CBO) tiềm năng lựa chọn. Nội dung chính của khóa học gồm: Quản trị tổ chức/nhóm; Kỹ năng lập kế hoạch; Kỹ năng lãnh đạo; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng giao tiếp – thuyết trình; Kỹ năng đàm phán – thuyết phục và một số kỹ năng khác.

Với mong muốn sau khóa học, các học viên sẽ có khả năng áp dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tế trong quản lý, lãnh đạo nhóm tại các CBO thuộc 15 tỉnh/thành phố dự án, BQLDA đã thiết kế nội dung và phương pháp tập huấn phù hợp và dễ tiếp thu nhất cho đối tượng học viên là các bạn lãnh đạo trẻ tiềm năng (tuổi từ 18 đến 27) thuộc các CBO cả khu vực miền Nam và miền Bắc.

Bên cạnh các bài tập thực tế nhằm tăng tính hiệu quả trong việc lĩnh hội các kiến thức một cách dễ dàng, các thành viên nhóm còn có cơ hội tương tác, hiểu nhau hơn, thực hành các  kỹ năng giảm xung đột, chấp nhận và tôn trọng nhau.

Ban Tổ chức cũng hy vọng sau khi tham gia tập huấn, các bạn ban điều hành trẻ có thể áp dụng vào công việc lãnh đạo nhóm các phong cách lãnh đạo khác nhau. Người lãnh đạo trẻ cần quyết đoán hơn và sẵn sàng biết rút kinh nghiệm, biết chấp nhận, làm lại nếu có thất bại.

Cuối khóa tập huấn, các thành viên cũng được tự lượng  giá về khả năng lãnh đạo của mình bằng cách trả lời các câu hỏi để xác định xem “Bạn có muốn biết mình có phù hợp với vị trí lãnh đạo, quản lý ở một tổ chức nào đó hay không?”.

Nâng cao năng lực cho các thành viên Ban điều hành các mạng lưới, đặc biệt là các mạng lưới trẻ cũng là một trong những ưu tiên của Ban Quản lý dự án VUSTA – Dự án quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS trong giai đoạn 2015-2017.

Thanh Thảo