Trang Chủ Tin tức Sự kiện Tết Trung thu” với trẻ nhiễm HIV

Tết Trung thu” với trẻ nhiễm HIV

57
0

Ngày 03/9, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Cần Thơ phối hợp với Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS Trung ương tổ chức buổi gặp mặt “Vui Tết Trung thu” 2014

Ngày 03/9, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Cần Thơ phối hợp với Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS Trung ương tổ chức buổi gặp mặt “Vui Tết Trung thu” 2014 và trao tặng quà cho hơn 130 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS của 9 quận/ huyện trên địa bàn thành phố.

Giám đốc trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Cần Thơ Lại Kim Anh cho biết, năm nay là năm thứ 10 Cần Thơ tổ chức Trung thu cho các cháu. Đây là ngày hội của các trẻ, vì vậy được chăm sóc, vui chơi sẽ động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để học tập tốt và hòa nhập với các trẻ cùng trang lứa khác.

Trong năm học vừa qua, hầu hết các trẻ đi học đều đạt loại khá, giỏi. Không có trường hợp trẻ bị kỳ thị, phân biệt đối xử trong trường học. Được sự chăm sóc của gia đình và chăm sóc về y tế nên sức khỏe các cháu được cải thiện nhiều.
Năm 2013 chỉ có 1 cháu tử vong do AIDS, giảm rất nhiều so với các năm trước; Từ năm 2012 đến nay có gần 120 cháu sinh ra từ mẹ nhiễm HIV nhưng chỉ có 01 cháu bị nhiễm HIV từ mẹ, góp phần giảm tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con từ 3,7% năm 2011 xuống thấp hơn 0,3% năm 2013.

Trong không khí vui tươi, đầm ấm các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS đã được tham gia các tiết mục múa hát, thưởng thức các màn ảo thuật độc đáo và vui phá cỗ trung thu trong niềm hân hoan thể hiện trên gương mặt trẻ.

Nhân dịp “Vui Tết Trung thu” UBND thành phố Cần Thơ đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi trong năm học 2013-2014 với mong muốn các cháu luôn học giỏi, chăm ngoan trong những năm học tiếp theo.

(Nguồn Th theo Thanh Hường Tiêng chuông.vn)